เปิดกรุ 5 รถสีแดง สุดจี๊ด โดนจัย Team MotoRival

0

เปิดกรุ 5 รถสีแดง สุดจี๊ด โดนใจ Team MotoRival ในวันนี้ @ภณ จะขอพาเพื่อนๆ มารับชม 5 ลิสต์มอเตอร์ไซค์สีแดง ที่ถือเป็นความชอบในเรื่องของสี Passion ของผมว่า รถทุกคันของผมถ้าจะซื้อก็ต้องสีแดง เราเลยอยากจะพาทุกคนมาดู 5 คันที่น่าสนใจเข้าตาเรากันครับ บอกเลยว่ามีตั้งแต่รถ Dream Bike, EV สุดสาย, รถสะสม, รวมถึง Scooter ไซส์เล็กที่สามารถขี่ใช้งานได้อย่างสบายๆ

2023-MV-Agusta-Dragster-RR-SCS
1. MV Agusta Dragster RR SCS
ต้องบอกว่า MV Agusta Dragster ถือเป็นมอเตอร์ไซค์ในฝันของผมตั้งแต่ก่อนเริ่มทำเว็บ MotoRival อีก
เนื่องจาก Dragster เป็น Naked สไตล์ท้ายกุดโล่งแบบ Bobber ขนาดตั้วสั้น แฮนด์จับโช้ก กระจกปลายแฮนด์ เป็นอะไรที่ขี่แล้วโคตรเท่ เรียกได้ว่าดีไซน์แปลกและไม่เหมือนใครในตลาด แน่นอนคันนี้เป็นสีแดง-ดำ ซึ่งความชอบในสไตล์สีแดงของผม จะเป็นแดงแป๊ดไปเลย หรือ แดงตัดดำ เพื่อให้ลุค แบบดุดัน
คันนี้รหัส RR ส่วน SCS คือ ระบบที่ทำให้เราขี่รถคันนี้ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์เลย ตั้งแต่ออกตัว ซึ่งผมเอง ได้เป็นคนไทยคนเดียว ที่ไปโรงงาน MV Agusta เพื่อทดสอบรถรุ่นแรกที่ใส่ระบบนี้มาด้วย ตั้งแต่ 2017 (อ่านเนื้อหาระบบคลัทช์ SCS ได้ที่นี่)
ส่วน MV Agusta Dragster นั้น เคยทำตลาดในไทยที่ราคาแถวๆ 1.1 ล้านบาท แต่ปัจจุบัน น่าเสียดายที่ MV Agusta Thailand ไม่ทำตลาดต่อแล้ว

Energica-eva-ribelle-rs
2. Energica Eva Ribelle RS
สำหรับผม ถ้าคิดจะซื้อ EV Bike สักคัน ก็คงไม่ได้ซื้อมาใช้เพื่อประหยัด แต่จะซื้อเพราะแรง! อัตราเร่งกินรถน้ำมัน เพราะไม่ต้องรอรอบ
สำหรับ Energica แน่นอนเป็นแบรนด์ EV Bike Hi-Performance ดีกรีเคยเป็น Supply รถให้กับรายการแข่งขันระดับโลก MotoE
ซึ่งทางค่ายเคลมว่ารถคันนี้เป็น EV Hyper Naked คันเดียวในโลก และคันนี้ก็เป็นสีแดงดำ อีกเช่นเดียวกัน สะท้อนความดิบดุทรงพลัง
กำลังมอเตอร์ ออกมาสูงสุด 126 kW = 171 hp แรงบิด 222 Nm
อัตราเร่งเคลม 0-60 mph ใน 2.6 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ที่ 125 mph = 201 kmph
เห็นแรงๆ แบบนี้ระยะทางต่อการชาร์จเคลมไว้ 261 miles = 420 km แต่ก็แน่นอนรถไฟฟ้าแบตขนาดใหญ่ 21.5kwh นน.ตัวก็เอาเรื่อง 260 กก.
ส่วนเรื่องน่าเสียดายอีกคือ มันไม่มีขายในไทย แ่ต่ถ้ามีเอามาขาย ราคาน่าจะมีล้านปลายๆ ไปแน่ๆ

dWWt2Pv.webp
3. Honda Giorno Classic
รถป็อปขนาดเล็ก ดีไซน์แบบ Scooter Classic มันเกิดตั้งแต่ยุค 92′ ก่อนที่จะยุติการทำตลาดในปี 99′
เป็นรถแบบ 2 จังหวะที่ หยิบสไตล์ อิตาเลียน Scooter สมัย 50-60′
ทั้งไฟหน้ากลม-ไฟเลี้ยวกลม-กระจกข้างกลม
มาดีไซน์เป็นรถขนาดเล็ก 50cc ทำให้ ใครๆ ก็ขี่ได้ง่ายๆ อาจทำความเร็วไม่ได้มาก แต่ก็เน้นขี่ชิลๆ ใช้งานในซอย ในหมู่บ้านที่ไม่ออกถนนใหญ่ หรือ แต่งเก็บเป็นรถสะสม Cute Cute ก็เหมาะ
สำหรับคันสีแดง ที่ผมชอบ ต้องเป็นแดงทั้งคัน แบบแดงอิตาลี ที่ให้ความแป๊ด จี๊ดจ๊าด
ด้วยความที่มันเป็นรถเก่ายุค 90′ ซึ่งก็ต้องไปหามือสองตามในกลุ่มราคาช่วง หมื่นกว่าถึงสองหมื่นกลางๆ ขึ้นกับสภาพ

Honda CBR400RR render
4. Honda CBR400RR
คันนี้ต้องบอกชี้แจงไว้ก่อนเลยครับว่า มันยังไม่มีเปิดตัว เป็นคอนเซปต์ แนวคิดที่อยากให้มี ซึ่งอาจจะมีการเปิดในอนาคตหรือไม่ก็ได้
ส่วนตระกูล CBR สาย Racing Replica แน่นอนเขาเป็นเอกลักษณ์เรื่องของสีแดงแบบ Tricolor (เพิ่ม ขาว-น้ำเงิน) ที่สะท้อนภาพการขับขี่ในสนามออกมาเป็นอย่างดี
แล้วยังไม่มีเปิดตัวขายเลยจะหยิบยกคันนี้ทำไม?
ก็เพราะเอาจริงๆ รถทั้งหมดในลิสต์นี้เป็นรถในฝันทั้งสิ้น แบบหาซื้อของใหม่จากโรงงานไม่ได้แล้ว คุณอาจต้องไปซื้อมือสอง หรือ นำเข้ามาเอง หรือ จะ Grey Market ก็แล้วแต่
และ CBR มีหลายรุ่น ยันตัวพัน ทำไมต้องเป็นคันนี้ ส่วนตัวแล้วผมอยากได้ Sport Replica ในคลาส 400cc มาก เพราะรู้สึกว่า เราขี่มันไหว และสามารถเค้นสมรรถนะออกมาได้เต็มที่แทบจะ 100%
ไม่ว่าจะแทร็กใหญ่อย่างช้างฯ หรือ แทร็กที่เล็กลงมาอย่างพีระฯ ขณะที่เพื่อนๆ พี่ๆ หลายคนเชียร์ไป 1000RR-R หรือ 600RR ผมกลับรู้สึกว่า รถพวกนั้นแรงเกิน Skill เราไปสักหน่อย
เรื่องของราคาค่าตัว ค่าใช้จ่ายต่างๆ ยังพอดูแลไหว ที่สำคัญ ผมต้องการรถที่สามารถไปขี่ Honda TrackXperience ได้ และถ้าเป็น 400RR คันนี้ ก็น่าจะลงร่วมได้ถึง Mini Track ด้วยเช่นเดียวกัน
เอาเป็นว่าถ้า CBR400RR คันนี้มาจริง ผมจะขอจองเป็นคนแรกในประเทศเลย!

dWWTPL9.jpeg
5. Honda Civic Type R (FL5)
นี่เป็นรถยนต์หนิ ใช่แล้ว เนื่องจากช่วง BIMS2023 ที่ผ่านมา ทาง Honda Automobiles ได้นำมันเข้ามาในไทยแบบจำนวนจำกัด และให้เปิดรับจองทางออนไลน์ ซึ่งผมก็ว่าอยากจะกดจองอยู่ (อยากลองอะนะ แต่ไม่ดูเงินในบัญชีเลย) และกดเข้าไปแล้วเว็บล่มซึ่ง Honda ได้ออกมาให้ข้อมูลเองเลยว่า 5 นาที จองเกินโควต้า 30 คันแล้ว มีเจ้าของครบเกลี้ยง
ok กลับมาทำไมต้องเป็นคันนี้ เพราะ ผมเป็นสาวกโลโก้ H Mark แดงคนหนึ่งล่ะ ชื่นชอบ Type R ซึ่งเคยมีความคิดฝันอยากซื้อ FD มาทำ FD2 แล้ว แต่ก็ล้มโปรเจ็คไป
รถ Type R (FL5) น่าจะเป็น Type R เครื่องยนต์สันดาป ตัวสุดท้ายแล้ว เป็นอะไรที่น่าเก็บสะสมมากๆ
ออและแน่นอน ต้องสีแดง เพราะ ตัดกับสีล้อ และ สปอยเลอร์หลังดำ ให้ความดุ เท่ แถมภายในเบาะ Alcantara ก็แดงอีกโดยจัยผมเป็นอย่างมาก

ผมได้มีโอกาสลองที่สนามช้างฯ ไประมาณ 3-4 เดือนก่อน เป็นรถเกียร์กระปุกที่ขับได้สนุก ขับง่ายไม่ยาก และก็ให้ความสบายได้ไม่แพ้ Civic FE ที่มีขายอยู่ปัจจุบันเลย
ถ้าอยากได้ตอนนี้ คงน่าจะต้องมองหารถจากผู้นำเข้าอิสระแทนกันแล้วล่ะ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!