เผยโฉมจริง Aprilia RS660 Trofeo ซุปเปอร์สปอร์ตสเปคพร้อมแข่ง เคาะราคานอก 5.6 แสนบาท

0

Aprilia RS660 Trofeo สปอร์ตเรพลิก้าไบค์คลาสกลางร่างพร้อมแข่งจากค่ายอิตาลี ถูกเผยโฉมแล้วในคืนที่ผ่านมาหลังมีภาพและคลิปหลุดถูกนำเสนอออกมาให้เห็นเป็นครั้งแรกหลังตัวรถร่างขายจริงถูกเปิดตัวไปได้ไม่นานนัก

Aprilia RS660 Trofeo
แน่นอน Aprilia RS660 Trofeo ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกันกับ Aprilia RS660 แต่ได้รับการปรับแต่งชิ้นส่วนใหม่หลายๆจุด เพื่อให้มันพร้อมสำหรับการลงแข่งขันในสนามมากขึ้น ทั้งเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 659cc ที่ถูกปรับจูนใหม่ทั้งในส่วนของกล่อง ECU, กรองอากาศ, หม้อน้ำก็ถูกถอดเทอร์โมสตรัททิ้งไป (เพื่อการระบายความร้อนที่ดีัขึ้น), และท่อไอเสียจาก SC-Project จนสามารถทำกำลังสูงสุดได้ 105 แรงม้า และจากการถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นต่างๆออกไป รวมถึงการเปลี่ยนชุดแฟริ่งเป็นวัสดุไฟเบอร์กลาสสเปคสนามแข่งจึงทำให้น้ำหนักตัวแบบไม่รวมของเหลวของมัน ถูกเคลมตัวเลขไว้เพียง 153 กิโลกรัมเท่านั้น

Aprilia-RS660-Trofeo-002-
ขณะเดียวกัน แม้ชุดล้อและชุดเบรกจะยังคงเป็นของเดิมติดรถ แต่ชุดระบบกันสะเทือนของมัน ก็จะถูกปรับเซ็ทใหม่ทั้งหมด ทั้งด้านหน้าที่มีการเปลี่ยนชุดกลไกภายในใหม่เพื่อให้รองรับกับการปรับเซ็ทที่ละเอียดยิ่งขึ้น ส่วนโช้กหลังก็ถูกอัพเกรดให้เป็นของ Ohlins AP948 และชุดยางหน้า-หลังเองก็เปลี่ยนเป็น Pirelli Supercorsa V3 SC1 เพื่อการยึดเกาะที่สูงที่สุดในสนามแข่งนั่นเอง

Aprilia-RS660-Trofeo-006
ส่วนระบบอิเลกทรอนิกส์ ก็จะยังคงทำงานครบทุกอย่างไม่มีขาดตกบกพร่องไปจาก Aprilia RS660 รุ่นพนื้ฐาน แต่เพื่อให้มันรองรับการใช้งานในสนามแข่งมากขึ้น ทั้งระบบ Wheelie Control, Engine Brake Control, และ Traction Control ต่างก็ถูกปรับโปรแกรมให้ทำงานได้อย่างดุดันมากกว่าเดิม ไม่เว้นแม้แต่ระบบ ABS ที่สามารถเปิด/ปิดได้ด้วย (หากเป็นของติดรถเดิมๆจะปิดไม่ได้) โดยทั้งหมดจะแสดงผลบนชุดหน้าจอ TFT เช่นเดิม มีแค่เพียงชุดกุญแจ Immobilizer เท่านั้นที่จะถูกถอดออกไปเพราะไม่จำเป็น

Aprilia-RS660-Trofeo-004
แน่นอนด้วยการปรับเปลี่ยนสเปคชุดใหญ่เพื่อให้มันกลายเป็นซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ที่พร้อมลงสนามอย่างแท้จริง จึงทำให้เจ้า Aprilia RS660 Trofeo คันนี้ ถูกเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้สูงถึง 14,700 ยูโร หรือราวๆ 560,000 บาท ซึ่งแน่นอนว่าเป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษีสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทย

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!