Aprilia RSV4 1000 RR ซุปเปอร์ไบค์นำเข้าจากแดนมักกะโรนี เคาะราคา 9.5 แสน

0

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว New Aprilia RSV4 1000 RR สีดำด้าน (NERO ARRABIATA) และ สีเทา-ดำ (GRIGIO RIVAZZA) สุดยอดซูเปอร์ไบค์ที่ถ่ายทอดความสำเร็จจากการแข่งขันระดับโลกมาสู่ผู้หลงใหลความเร็วบนทางเรียบ พร้อมพละกำลังที่โหดดุดัน การควบคุมที่เฉียบคม และศักยภาพของระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เหนือชั้น

Pon-Aprilia-RSV4-Pirelli-Diablo-Superbike
สำหรับสายเรซซิ่งที่มีจิตวิญญาณนักแข่งสองล้อทางเรียบต้องไม่พลาดกับสุดยอดซูเปอร์ไบค์ระดับโลก “อาพริเลีย” มอเตอร์ไซค์ตระกูลรถแข่งและถือเป็นแบรนด์สปอร์ตเรซซิ่งที่สำคัญที่สุดของพิอาจิโอ กรุ๊ป ด้วยประสบการณ์การกวาดรางวัลกรังด์ปรีซ์ 294 รายการใน Road Racing World Championship และอีกกว่า 54 รายการในการแข่งขันระดับโลก โดยอาพริเลียได้เปิดตัวรถตระกูล “RSV4” ในปี 2009 ในการแข่งขันรายการ World Superbike ที่กวาดชัยชนะมากมายทั้งในประเทศและในแถบทวีปยุโรป สร้างชื่อให้แก่วงการแข่งรถอิตาลี สนองความฝันของเหล่านักบิดและสร้างตำนานนักแข่งระดับโลก และด้วยความสำเร็จอันยาวนานได้ถ่ายทอดต่อถึงโมเดลรุ่นใหม่ล่าสุด “อาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 1000 อาร์อาร์ (New Aprilia RSV4 1000 RR) ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีจากอาพริเลีย เรซซิ่งอย่างสุดขั้ว เพื่อคงสถานะความเป็นซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดตลอดกาล ผลลัพธ์ของโครงการออกแบบชั้นเลิศและการถ่ายทอดจากความสำเร็จบนสนามแข่งที่มีมาอย่างยาวนานของอาพริเลีย ทะยานด้วยความเร็วได้มากขึ้น พร้อมการติดตั้งระบบเบรกใหม่และระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ APRC ที่ผนวกรวม ABS Cornering และ Downshifter ขุมพลัง 201 แรงม้า มาตรฐาน Euro 4 ประกอบเข้ากับโครงสร้างแชสซีส์ที่คว้าแชมป์โลกซูเปอร์ไบค์มาแล้ว 7 สมัยสำหรับอาพริเลีย อาร์เอสวี 4 คือ รถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตแบบ full scale รุ่นแรกพร้อมเครื่องยนต์ V4 แบบแคบที่มีสมรรถนะสูง พร้อมทั้งใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมด มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของเครื่องยนต์ V4 จากอิตาลีตัวนี้นอกจากจะส่งผลให้ผ่านการรับรองมาตรฐาน Euro 4 และยังเพิ่มความเชื่อมั่นและสมรรถนะโดยรวมของเครื่องยนต์พร้อมกับยังคงกำลังและแรงบิดสูงสุด (อยู่ที่ 201 แรงม้า ที่ 13,000 rpm และ 115 Nm ที่ 10,500 rpm ตามลำดับ) และยังคงคำรามด้วยเสียงเฉพาะตัวที่เป็นลักษณะเด่นของเครื่องยนต์ V4 ของอาพริเลียอีกด้วยโดยเครื่องยนต์ใหม่นี้มีระบบไอเสียใหม่และไซเลนเซอร์ (silencer) ที่มีเซ็นเซอร์ออกซิเจนคู่และวาล์วแบบติดตั้งในตัว ส่วน ECU ของเครื่องยนต์เป็นตัวใหม่มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลที่เหนือกว่าเดิมจึงทำให้สามารถจัดการรอบเครื่องที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 300 rpm ได้ ดังนั้นเครื่องยนต์ใหม่นี้จึงมีสมรรถนะเพิ่มขึ้นและนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงถอดท่อไอดีแบบตัวแปรเวลา (variable timing intake ducts) ที่ไม่จำเป็นต้องใช้อีกต่อไปออก ทำให้น้ำหนักของอะไหล่ระบบน้ำมันลดลงถึง 500 กรัม นอกจากนี้ ยังมีการใช้ลูกสูบตัวใหม่ที่มีน้ำหนักเบาขึ้นและมีการออกแบบใหม่เพื่อลดการเกิด blow-by effect รวมถึงเพิ่มการลบเหลี่ยม (honing treatment) ที่หัวก้านสูบเพื่อลดการเสียดทาน มีการใช้สปริง valve recall spring ตัวใหม่เพื่อการขับขี่ที่หนักที่สุดอย่างมั่นใจ ขณะเดียวกันวาล์วไทมิ่งก็ได้รับการพัฒนาให้มีจังหวะที่ดียิ่งขึ้น ส่วนระบบเกียร์มี linear sensor ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย

สำหรับระบบไฟฟ้าของ อาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 1000 อาร์อาร์ ใช้ชุดควบคุมไฟฟ้าระบบ APRC
(Aprilia Performance Ride Control) เป็นชุดควบคุมการเคลื่อนที่ที่เกิดจากเทคโนโลยีชั้นนำของซูเปอร์ไบค์
พร้อมทั้งการติดตั้ง inertial platform ที่ควบคุมการทำงานทำให้ตรวจจับสภาพการเคลื่อนที่ของรถได้อย่างแม่นยำ
ส่งผลให้สามารถวางแผนควบคุมไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“อาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 1000 อาร์อาร์ (New Aprilia RSV4 1000 RR)” มาพร้อม สีดำด้าน
(NERO ARRABIATA) และ สีเทา-ดำ (GRIGIO RIVAZZA) ราคา 949,999 บาท สำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ
สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Motoplex Bangkok

รีวิว 2018 Aprilia RSV4 RF
อ่านรีวิว Aprilia RSV4 ได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Aprilia เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!