BMW R1300GS โผล่ทดสอบ รุ่นใหม่หมด เครื่องแรงจัด 150 ม้า?

0

BMW R1300GS รถมอเตอร์ไซค์สไตล์แอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ของ BMW ตัวตายตัวแทนของยอดรถสายลุยที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง R1250GS เจ้าของฉายา “ผัดกระเพรา” ที่ถูกลากขายมานาน ผ่านการปรับโฉมภายในและภายนอก ทั้งปรับเล็กและใหญ่ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ในที่สุดก็ได้เวลาของการปรับแบบ All-New ใหม่หมดตั้งแต่เครื่องยนต์ยันรูปลักษณ์

BMW R1250GS Adventure Edition 40 Years GS

BMW R1300GS คันใหม่ที่กำลังถูกจับภาพได้ขณะวิ่งทดสอบอยู่นี้ ดูเหมือนว่าจะอยู่ในสภาพที่พร้อมใกล้ผลิตจริงเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีคนตาดีเห็นมันวิ่งทดสอบมาบ้าง ตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกยังคงดูคล้ายกับรถแอดเวนเจอร์จากค่ายฟ้าขาวเช่นเดิม แต่คาดว่าตัวรถอาจจะต้องเสียงเอกลักษณ์ไฟหน้าตาเบี้ยวแบบเดิมไป เนื่องจากต้องปรับรูปทรงใหม่ให้สามารถนำระบบเรดาร์ที่ใช้ทำงานร่วมกับ Cruise Control มาติดไว้ทั้งด้านหน้าและหลังของตัวรถ เช่นเดียวกับที่เคยนำมาใส่ไว้ใน R1250RT เพื่อให้สามารถสู้กับรถรุ่นอื่นให้ตลาดได้

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่จะเปลี่ยนไปใช้การระบายความร้อนด้วยน้ำเต็มระบบ แทนที่การระบายความร้อนแบบผสมทั้งน้ำและอากาศ รวมถึงมีการขยายความจุเครื่องยนต์จาก 1250 ซีซี ให้กลายเป็น 1300 ซีซี (ตามข้อมูลที่เคยหลุดออกมาจากเว็บอะไหล่ของ BMW) เพื่อต่อสู้กับมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดขึ้น ทำให้รถรุ่นใหม่นี้อาจจะสามารถสร้างพละกำลังได้ถึง 150 แรงม้า เช่นเดียวกับคู่แข่งเจ้าอื่นอย่าง KTM 1290 Adventure S, Triumph Tiger 1200 GT, Ducati Multistrada V4, Harley-Davidson Pan America 1250 ที่ต่างก็สามารถปั่นกำลังได้ 140-160 แรงม้า กันหมดแล้ว

ทางด้านเวลาเปิดตัวนั้นอาจจะเกิดขึ้นภายในช่วงปลายปีหน้า เพราะถึงแม้ว่ารถในรูปนั้นจะอยู่ในสภาพที่ใกล้จะสมบูรณ์แล้ว แต่ทางค่ายก็เพิ่งเปิดตัวรถสีใหม่ของ R1250GS ไปไม่นาน และยังไงรถที่วิ่งทดสอบอยู่นี้ก็คงไม่เสร็จสมบูรณ์เต็มร้อยภายในเดือนหน้าที่จะมีงาน INTERMOT หรือ EICMA อย่างแน่นอน

ที่มา MCN

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!