แผนเปลี่ยน? Entry level ของ Harley-Davidson อาจเปลี่ยนมาใช้เครื่อง V-Twin ของ QJMotor

0

Harley-Davidson ค่ายรถคลาสสิกครุยเซอร์จากอเมริกา มีแผนการที่จะพัฒนารถระดับเริ่มตน หรือ Entry Level เพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้หน้าใหม่ให้เกิดความผูกพันธ์กับค่ายรถ โดยแผนที่ว่าก็ดำเนินไปผ่านการร่วมมือกับบริษัทสัญชาติจีนอย่าง Qianjiang หรือบริษัทแม่ของ QJMotor และ Benelli นั่นเอง

QJ SRV300 (Future Harley-Davidson?)

แต่สถานะการหลายอย่างอาจจะเปลี่ยนไป เนื่องจาก Harley-Davidson เพิ่งผ่านการเปลี่ยนผู้บริหารคนใหม่ ซึ่งผู้บริหารใหม่ที่เข้ามานี้ก็มีแนวทางการพัฒนาแบรนด์ที่ต่างออกไปจากคนก่อนอย่างสิ้นเชิง แต่ถึงอย่างนั้นแผนการสร้างรถรุ่นเริ่มต้นก็ยังคงอยู่ แต่จากข่าวลือใหม่ รายละเอียดของรถรุ่นเริ่มต้นอาจจะเปลี่ยนไป จากรถที่จะใช้พื้นฐานที่พัฒนาต่อมาจาก Benelli 302S ให้กลายเป็นรถแนวโรดสเตอร์ เปลี่ยนไปเลือกใช้ QJMotor SVR300 เครื่องยนต์ V-Twin ที่ดูเป็นรถครุยเซอร์มากกว่า เหมือนกับภาพลักษณ์ของบริษัท รวมถึงแนวทางของผู้บริหารคนใหม่มากกว่า

qj motor srv300 (Future Harley-Davidson?)

โดย QJMotor SVR300 ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ V ปริมาตรกระบอกสูบ 296cc ที่ให้พละกำลัง 30Hp ซึ่งในตอนนี้ถึงแม้เรายังไม่อาจจะยืนยันได้ว่ารถคลาสเริ่มต้นของ Harley-Davidson คันใหม่นี้ใช้ชื่ออะไร ใช้พื้นฐานเดิมหรือไม่ เนื่องจากตัวโปรโตไทปที่พัฒนาจาก 302S ก็น่าจะถูกพัฒนาไปไกลแล้ว การพัฒนารถใหม่การดูไม่ใช่ทางเลือกที่คุ้มค่าเงินทุนมากนัก แต่ถึงอย่างนั้น H-D ก็เพิ่งยกเลิกการจัดจำหน่าย Harley-Davidson Bronx 975 ที่ตัวเองลงทุนพัฒนาใหม่ตั้งแต่เครื่องยนต์จนเตรียมวางขาย ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้มากก็เคยทำมาแล้ว

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!