เปิดลิสต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX แห่งปี 2021

0

ตลอดปี 2021 ทาง GPX ผู้ผลิตสัญชาติไทย ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆของพวกเขามาแล้วหลายรุ่น ซึ่งแต่ละคันที่ถูกเผยโฉมออกมา จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เราลองมาไล่เรียงดูกันดีกว่าครับ

gpx-rock-2021-010
ROCK Classic ‘รักไม่ห่าง…ROCK’
รถมอเตอร์ไซค์แนวครอบครัวสำหรับคุณผู้ชาย ที่ในคราวนี้ มันได้ถูกตกแต่งด้วยลวดลายและสีสันที่โดดเด่นจากการออกแบบเส้นสายตัวรถให้มีเฉียบคมกว่าเดิม และยังมีการอัพเดทดีไซน์ใหม่ให้ร็อคเร้าใจมากขึ้น ด้วยเฉดสี 5 แบบ DEEP BLUE WINCHESTER WHITE (น้ำเงิน-ขาว), SATIN SILVER WINCHESTER WHITE (เทา-ขาว), ORANGE WINCHESTER WHITE (ส้ม-ขาว), CHOCKING PINK WINCHESTER WHITE (ชมพู-ขาว) และ LUMINOUS YELLOW WINCHESTER WHITE (เหลือง-ขาว)

นอกจากนี้ ROCK Classic ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์พิกัด 110 ซีซี 4 จังหวะ เทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi (จากแบรนด์ Delphi อเมริกา) เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานไอเสีย EURO 4 พร้อมไฮไลท์เด็ดสุดล้ำกว่าใครกับเรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LED METER รุ่นแรกของการนำเทคโนโลยีนี้มาไว้ในรถครอบครัว พิเศษยิ่งกว่ากับการปรับตั้งค่าหน้าจอด้วยระบบ Soft Touch ที่เพียงแค่แตะหรือสัมผัสเบาๆที่ข้อความ ADJ(Adjust) หรือ Set ที่บริเวณด้านล่างของหน้าจอเรือนไมล์ก็สามารถตั้งนาฬิกา หรือ set ทริปการเดินทางได้

อีกจุดเด่นที่สะดุดตาของ ROCK รุ่นปี 2022 คือระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ FULL LED LIGHTING SYSTEM ในดีไซน์ล้ำทันสมัย ให้แสงสว่าง คมชัด นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นร็อคๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักอีกมากมายท ได้แก่ ระบบเบรกแบบดิสก์เบรกด้านหน้า , สวิทช์กุญแจนิรภัย พร้อมม่านซัตเตอร์ปิดช่องสวิทซ์กุญแจ , ขับเคลื่อนด้วยโซ่คุณภาพจากแบรนด์ D.I.D ขนาด 428D , เบาะนั่งยาว ในสัมผัสที่นั่งสบาย ตอบโจทย์ในทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมความมั่นใจ กับการรับประกันเครื่องยนต์ให้ถึง 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร ในราคาเปิดตัวแนะขายเริ่มต้นเพียง 39,500 บาทเท่านั้น

gpx-popz-2021-010
POPZ 110 ‘Make it Popz’
GPX POPZ 110 2022 มาพร้อมเครื่องยนต์พิกัดใหม่ 110 ซีซี 4 จังหวะ เทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi (จากแบรนด์ Delphi อเมริกา) กับการทำงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานไอเสีย EURO 4 ลูกเดียวกับ ROCK Classic แต่มีความแตกต่างและโดดเด่นด้วยงานดีไซน์สุดแนวในทุกรายละเอียด บนมิติตัวรถที่ออกแบบมาให้มีความคล่องตัว เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมฟังก์ชั่นเด็ดรอบคัน เริ่มกันที่ระบบไฟส่องสว่าง แบบ FULL LED LIGHTING SYSTEM พร้อมการออกแบบโคมไฟหน้าและไฟท้ายที่โดดเด่น ล้ำ ทันสมัย ให้แสงสว่าง คมชัด ในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ GPX POPZ ต่อกันที่เรือนไมล์แบบ SEMI DIGITAL METER ผสมผสานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ กับกลิ่นอายความคลาสสิกได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ New GPX POPZ 110 2022 ยังมีฟังก์ชั่นอีกมากมาย ที่เมื่อคุณได้ลองสัมผัสปุ๊บ คุณจะต้องหลงรักป๊อป!! ทั้งฟังก์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยกับสวิทช์กุญแจนิรภัย พร้อมม่านซัตเตอร์ปิดช่องสวิทซ์กุญแจ, หยุดรถได้อย่างมั่นใจด้วยระบบเบรก แบบดิสก์เบรก ด้านหน้า, ระบบสตาร์ท 2 ระบบ สามารถสตาร์ทได้ทั้งมือและเท้า, วงล้อขนาด 17” ดีไซน์สุดแนว ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน, เบาะนั่งสัมผัสสบาย แบบ FLEXI SEAT ที่สามารถถอดเบาะหลังออกได้ พร้อมเพิ่มอารมณ์ความคลาสสิกด้วยหนังสีน้ำตาล, ระบบกันสะเทือนหลัง สามารถปรับตั้งค่าได้ 2 ระดับ ทั้งแบบขับขี่คนเดียว หรือแบบมีผู้ซ้อน เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมความมั่นใจ กับการรับประกันเครื่องยนต์นานถึง 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร ในราคาเปิดตัวแนะขายเริ่มต้นเพียง 39,500 บาทเท่านั้น

2022-gpx-drone-highlight-003
DRONE 4 Valves ‘Design My Freedom’
รถ AT ยอดนิยมจากแบรนด์ไทย ที่ในคราวนี้มันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงด้วยชุดฝาสูบแบบ 4 วาล์ว ช่วยเพิ่มทั้งพละกำลัง และอัตราเร่ง ให้รอบต้นจัดจ้านยิ่งกว่าเดิม GPX เคลมว่ามีรอบการออกตัวดีขึ้นกว่าเดิม 28% บิดสมูทกว่าที่เคย พร้อมรักษาตำแหน่งสกู๊ตเตอร์ 150cc ที่เร็วที่สุดในการทดสอบโดยพวกเราทีมงาน MotoRival และยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นอีก 16%

นอกจากนี้มัน มันยังคงมาพร้อมกับงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้มันมันได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากเวทีการออกแบบในระดับประเทศและระดับโลกอย่าง “Good Design Awards 2021 (G-Mark)” จากประเทศญี่ปุ่น ทั้งจากเส้นสายรอบคันสุดโฉบเฉี่ยว, ระบบไฟ Full LED ที่มีไฟหน้าถึง 10 ดวง หน้าดุดัน และยังส่องสว่าง คมชัด มีไฟ Hazard Lights ส่วนไฟท้ายออกแบบได้คมสไตล์ 3D Light Bar Tail / Stop light Function พร้อมตัวโคมแบบ Smoke Len, เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER ที่สามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ set ทริปการเดินทางได้, เบาะนั่งกว้าง หนานุ่ม ช่อง U-Box เก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้, Floorboard วางเท้า ออกแบบมาให้นั่งได้ทั้งตังขาชัน และเหยียดเท้า, Port USB CHARGING SOCKET ไว้ชาร์จสมาร์ทโฟน และอื่นๆอีกมากมาย ในราคาแนะนำเริ่มต้น 68,900 บาท

GPX-Demon-GR200R-2022-white-red
DEMON GR200R 4 Valves ‘Turn on the Fastside’
อีกหนึ่งสปอร์ตไบค์ล้อ 17 นิ้วพิกัดเริ่มต้น ที่สร้างกระตอบรับจากลูกค้าชาวไทยได้เป็นอย่างดีตั้งแต่โฉมแรก ด้วยงานดีไซน์สุดแปลกตา แต่ก็สวยงาม และดุดันฉบับ “The Cobra” ในเวลาเดียวกัน นอกจากนั้นไฮไลท์สำคัญของ GR200R โมเดลล่าสุด ก็ยังคงเป็นเครื่องยนต์สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยน้ำพิกัดใหญ่สุดในคลาส 198cc จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด GPX-Fi แบรนด์ Delfi จาก USA ที่ปรับชุดฝาสูบจาก 2 วาล์วเป็น 4 วาล์ว พร้อมให้แรงบิดสูงสุด 17.5 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ/นาที และแรงม้าก็ยังเพิ่มขึ้นเป็น 19.1 ตัว ซึ่งถือว่าแรงที่สุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์าสปอร์ตไบค์ที่มีราคาไม่เกิน 100,000 บาท

ไม่เพียงเท่านั้น GR200R 4 Valves ยังถูกออกแบบท่านั่งใหม่ให้มีความสปอร์ต รองรับการทิ้งโค้งอย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยการย้ายตำแหน่งพักเท้าผู้ขี่ให้สูงและถอยไปข้างหลังมากกว่าเดิม ราวกับเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตเรพลิก้า และเพื่อความโดดนเด่นสะดุดตา ที่กระบอกโช้กหน้าหัวกลับ, คาลิปเปอร์เบรกหน้า-หลัง, และเครื่องยนต์ทั้งลูก ก็ได้ถูกทำสีแดงทั้งหมด ส่วนชุดสีรอบคันก็มีการสาดสีสันใหม่เข้าไปทั้งคัน พร้อมสนนราคาแนะนำที่ 81,500 บาท

GPX New LEGEND 250 Brighton 1
LEGEND 250 Brighton ‘Bright of Brighton’
New LEGEND 250 Brighton รุ่นล่าสุด มาในคอนเซปต์ใหม่ กับการดีไซน์ทั้งลวดลายและสีสันที่เข้าถึงอารมณ์ความเก๋าแบบฉบับความคลาสสิกจากตำนาน ในกลิ่นอายของบรรยากาศริมชายหาดแห่งประวัติศาสตร์เมืองไบรตัน กับสี British Green และ Deep Blue แฝงความพรีเมียมด้วยประกายสีจากแร่ไมก้า เพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถ กับการแมทซ์คู่สีที่ตัดกันของสีทองและโครเมียม พร้อมปรับลุคใหม่ให้ดื่มด่ำกับความคลาสสิกมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยวงล้อแบบซี่ลวดดีไซน์สีโครเมียม คุณภาพระดับสากลจากแบรนด์ UNION

นอกจากหน้าตาอันหล่อเหลา LEGEND 250 Brighton ยังมาพร้อมกับสมรรถนะที่ตอบโจทย์ในการเดินทางทุกไลฟ์สไตล์ กับเครื่องยนต์ขุมพลังขนาด 234 ซีซี แบบ 2 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi ( แบรนด์ ​Delphi อเมริกา), ท่านั่งที่สะดวกสบาย กับแฮนด์ที่ยึดจับด้วยตุ๊กตาแฮนด์ ด้วยในองศารับกับช่วงแขน, เบาะนั่งขนาดกว้าง, ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ดีไซน์กระบอกโช้กสีทอง พร้อม โช้กอัพหลังคู่ คุณภาพระดับสากลจากแบรนด์ YSS ในรุ่น G-Series ตัวสปริงโช้กสีโครเมียมตัดกับ Sub Tank สีทอง นอกจากนี้ ตัวโช้กยังสามารถปรับระยะพรีโหลดได้ โดยการปรับแบบเกลียวหรือที่เรียกว่า ระบบ Threaded spring preload จึงสามารถปรับให้รองรับกับการใช้งานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของฟังก์ชั่นอื่นๆภายในตัวรถ ก็ยังคงมีฟังก์ชั่นเด็ดๆมาให้กันอีกเช่นเคย ทั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ FULL LED ที่ด้านหน้ามีไฟ DRL หรือ Daytime Running Light มาให้, เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER ที่ออกแบบมาให้มีสีสัน คมชัด พร้อมมาตรวัดบอกข้อมูลอย่างครบครัน, ระบบเบรกหน้าแบบ Twin disc brake ที่ขนาดจานดิสก์ 276 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับลูกสูบ 4 pot และด้านหลังแบบ Disc brake จานเดี่ยว ที่ขนาด 220 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับลูกสูบ 1 pot ให้ทุกการหยุดรถของคุณสั่งได้ดั่งใจ พร้อมความมั่นใจ กับการรับประกันเครื่องยนต์นานถึง 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร และทั้งหมดที่ว่ามานี้ มาในราคาเปิดตัวแนะขายเริ่มต้นเพียง 86,500 บาทเท่านั้น แถมยังมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัว รับฟรี! ค่าจดทะเบียน และ พรบ. รวมมูลค่ากว่า 1,500 บาท สามารถรับข้อเสนอได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 64

โดยหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถรับชมรถมอเตอร์ไซค์ GPX คันจริงที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ ศึกษาข้อมูลตัวรถเพิ่มเติมที่ https://www.gpxthailand.com/

อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านรีวิว GPX Drone 4 วาล์ว ได้ที่นี่
อ่านรีวิว GPX GR200R 4 วาล์ว ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!