ยุ่นวิเคราะห์ !! Honda CRF250L เตรียมเปลี่ยนเป็นหน้า Africa Twin 250 ปีนี้ ?

0

ต่อจากการทำภาพเรนเดอร์ของ Yamaha Tracer 250 ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองทาง Young-Machine ก็มีการทำภาพรถมอเตอร์ไซค์คู่แข่งที่อาจเปิดตัวในเร็วๆนี้เอาไว้ด้วย นั่นก็คือเจ้า Honda Africa Twin 250 คันนี้นั่นเอง

2019-honda-crf250-rally-01
โดยสำหรับไอเดียของ Africa Twin 250 ในครั้งนี้จาก Young-Machine ก็มีอยู่ว่า จากการที่กระแสตอบรับของพี่ใหญ่ Honda Africa Twin 10001100 นั้นค่อนข้างดีมากๆและในขณะเดียวกันตัวรถ CRF250L/CRF250 Rally รุ่นปัจจุบันเองก็พึ่งถูกประกาศเตรียมยกเลิกการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นหลังหมดเดือนพฤษภาคมไปเมื่อไม่นานมากนี้ จึงทำให้สื่อดังกล่าวคาดการณ์กันว่าทาง Honda อาจมีแนวทางทำอะไรสักอย่างกับมันก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นการยกเลิกแนวทางเดิมๆที่เป็นสายลุยจ๋าๆทิ้งไป แล้วปรับรูปแบบตัวรถใหม่ให้ออกมาในทิศทางแอดเวนเจอร์ไบค์มากขึ้น

2020-Honda-AfricaTwin-1100-CRF1100L_Black
ดังนั้นเพื่อนๆจึงเห็นได้ว่าตัวรถ Africa Twin 250 โดย Young-Machine คันนี้อันที่จริงก็คือตัวรถ CRF250L ที่ถูกนำมาเปลี่ยนชิ้นแฟริ่งครอบใหม่ให้เหมือนกับ Africa Twin 1100 ตัวล่าสุดมากขึ้น หรือเอาจริงๆก็คือพวกเขาตัดต่อเอาชุดแฟริ่งของพี่ใหญ่คันที่ว่ามาสวมทับทั้งคันตรงๆเลยนั่นแหล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นแฟริ่งหน้า, กาบข้าง, แม้แต่บังโคลนหน้าก็ยังใช่

2019-honda-crf250-rally-06
ในส่วนของเครื่องยนต์ที่เป็นขุมกำลังหลักของมัน ก็ค่อนข้างแน่นอนว่าจะยังคงเป็นบล็อกเดิมกับที่ CRF250L/CRF250 Rally รุ่นปัจจุบันใช้อยู่ แค่มีการปรับจูนแะปรับเปลี่ยนชุดฝาสูบกับชิ้นส่วนภายในใหม่เพียงเล็กน้อยเพื่อให้มันปล่อยไอเสียตามข้อจำกัดมลพิษในปัจจุบันเท่านั้น ไม่ได้มีการเปลี่ยนมาใช้ชุดฝาสูบแบบ 2 หัวเทียนเหือนที่เคยเห็นในสิทธิบัตรก่อนหน้านี้ นอกนั้นในส่วนของชุดเฟรมกับระบบกันสะเทือน และระบบเบรกเอง ก็คาดว่าจะไม่มีความแตกต่างไปจากเดิมเท่าไหร่นักเช่นกันนอกจากการเซ็ทอัพใหม่ และเปลี่ยนจุดยึดเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับแฟริ่งใหม่ที่ถูกเปลี่ยนเข้ามา

2020-honda-africa-twin-250-cg-ym-02
อย่างไรก็ดีเราต้องขอย้ำว่านี่ยังเป็นเพียงภาพเรนเดอร์ และการคาดการณ์โดยคร่าวๆจากแนวโน้มที่พอเป็นไปได้ของสื่อญี่ปุ่นเท่านั้น ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่า Honda Africa Twin 250 จะปรากฎตัวขึ้นจริงในเร็วๆนี้ หรือมีโอกาสเปิดตัวออกมาให้เราได้เห็นจริงๆหรือไม่ ดังนั้นหากเพื่อนๆสนใจล่ะก็ อาจจะต้องทำใจเย็นๆแล้วรอติดตามข้อมูลไปเรื่อยกันก่อนนะครับ อย่าพึ่งรีบตื่นตูมกันไปจะดีกว่า

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!