ชมคลิปยืนยันมาแน่ All-New CB1000R รถ Neo Sport Cafe

0

จากกระแสข่าวในช่วงเกือบที่ผ่านมาของสื่อหลายสำนัก ที่มักกล่าวกันเสมอๆว่าในตอนนี้ทาง Honda กำลังมีแผนที่จะเปิดตัว CB1000R รุ่นใหม่ ที่ไม่ใช่แค่การปรับสติ้กเกอร์แบบธรรมดาๆ แต่เป็นการปรับโฉมแบบ “Model Change” ซึ่งในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทางค่ายจะเริ่มออกมาปล่อยข้อมูลเองกันเสียที โดยเริ่มจากคลิปทีเซอร์ที่เพื่อนๆกำลังได้รับชมอยู่ตอนนี้

Honda-CB150R-World-Premiere_10
โดยระยะเวลา 31 วินาทีของคลิปทีเซอร์ที่มีชื่อว่า “A new breed is born: Neo Sport Café by Honda” ซึ่งคาดว่าจะเป็นการต่อยอดดีไซน์ของตัว CB150R ที่เปิดตัวครั้งแรกในไทย ซึ่งเป็นรถในสไตล์ Modern Cafe หรือนิยามเดียวกันกับ Neo Sport Cafe ของรถคันนี้ แม้ว่าจะไม่ได้มีการปล่อยภาพดีไซน์ที่ชัดเจนอะไรมากมายนัก แต่มันก็เพียงพอที่จะทำให้เราสามารถฟันธงได้ว่านี่จะต้องเป็นโฉมใหม่ของ CB1000R แน่นอนซึ่งเราจะขอไล่ไปทีละขั้นๆ

2017-Honda-CBR1000RR-Thai-Launch_39
และจุดแรกที่เราจะขอพูดถึงก่อนเลยนั่นก็คือช่วงต้นคลิปช่วงวินาทีที่ 0.00 – 0.02 ที่เผยให้เห็นภาพแปลนการออกแบบช่วงล้อหน้า ซึ่งจุดนี้เราจะเห็นได้ว่าลักษณะของจานเบรกและคาลิปเปอร์เบรกนั้นมีความคล้ายคลึงกับของ Honda CBR1000RR อย่างมาก (เผลอๆอาจจะตัวเดียวกันเลยด้วยซ้ำ)
ต่อมาก็เป็นช่วงวินาทีที่ 3 ที่เผยให้เห็นดีไซน์แสงเงาคร่าวๆของตัวรถ ซึ่งในจุดนี้มีสามแห่งที่น่าสนใจด้วยกัน ไล่ตั้งแต่ชุดไฟหน้า, ตำแหน่งแฮนด์บาร์, และซับเฟรมหรือช่วงท้ายตัวรถดูจะเป็นรถท้ายโล่ง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าทาง Honda อาจจะติดตั้งชุดกันดีดไว้ที่สวิงอาร์มตามสมัยนิยมแทน

2017-Honda-CBR1000RR-Thai-Launch_40
ข้ามไปที่วินาที 0.13 – 0.14 ที่เริ่มจากการฉายภาพการขึ้นรูปดินเหนียวของถังน้ำมัน ก่อนที่จะแพนกล้องลงมาให้เห็นชุดฝาสูบและเสื้อสูบ ซึ่งในจุดนี้เราได้ลองหยุดภาพเพื่อนำมาพิจารณากับภาพเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันได้แก่ 4 สูบเรียง 646cc ของ CB/CBR650F, 4 สูบเรียง 1,140cc ระบายความร้อนด้วยอากาศของ CB1100, และ 4 สูบเรียง 999cc ของ CB1000R/CBR1000RR โดยในสองเครื่องยนต์แรกนั้น สามารถตัดทิ้งได้เลย เพราะตัวฝาสูบของเครื่องยนต์ในคลิปนั้นเป็นแบบเรียบไม่ได้มีการขึ้นรูปแสดงตำแหน่งเพลาลูกเบี้ยวไว้อย่างชัดเจนเหมือนของ CB/CBR650F และไม่มีครีบระบายความร้อนเหมือนของ CB1100 ในขณะที่ลักษณะขั้นต้นที่เรากล่าวมาทั้งสองอย่างนั้นตรงกับของ CB1000R/CBR1000RR แทบจะเป้ะๆ (ต่างแต่เส้นสายบริเวณข้างเสื้อสูบเท่านั้นที่ไม่เหมือน แต่โดยภาพรวมแล้วยังไงก็เป็นเครื่องยนต์ 999cc ของ CB1000R/CBR1000RR ลูกนี้แน่นอน)

Honda-CB150R-World-Debut_01
ปิดท้ายด้วยภาพสุดท้ายก่อนจบคลิปซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามันคือด้านหน้าตรงของตัวรถ ที่แสดงส่วนควบต่างๆของตัวรถได้เกือบจะชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นไฟเลี้ยว LED, โคมไฟหน้า (ไม่แน่ใจว่าเป็นทรงวงกลมหรือทรงวงรี เพราถ่ายให้เห็นแค่ครึ่งเดียว), ตำแหน่งมาตรวัดซึ่งถ้าสังเกตุดีๆจะพบว่ามีดีไซน์ไม่สมมาตร คือฝั่งนึงเหมือนเป็นโคมกลม (คาดว่าออกแบบไว้สำหรับเข็มวัดรอบหรือไม่ก็แถบวัดรอบอย่างใดอย่างนึง) ส่วนอีกฝั่งมีดีีไซน์ตัดเรียบธรรมดาๆ (น่าจะเป็นฝั่งตัวเลขความเร็วและอื่นๆ), และสุดท้ายคือชุดแฟริ่งข้างซ้ายขวาที่ดูไปดูมาก็แอบคล้ายกับของน้องเล็ก CB150R Exmotion ไม่น้อยเลยทีเดียว

CB1000R-Tease-Cover
สำหรับวันเปิดตัวนั้น จากการที่พวกเค้าลงไว้ในตอนท้ายว่าจะเป็นวันที่ 6 พฤศจิกายน ทำให้มันหมายความว่าเราจะได้เห็นเจ้า Honda NSC คันนี้ในงาน EICMA Show ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนหน้านี้อย่างแน่นอน ติดตามรอรับชมกันได้เลยครับผม

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!