ย้อนวันวาน Honda CBR 600 RR Retro โดยศิลปินชาวอิตาลี

0

ถ้าคุณคิดจะสร้างรถ Custom สักคันที่เป็นเเนวของคุณเอง คุณจะเลือกรถอะไรมาเป็นพื้นฐาน? คาเฟ่คลาสสิก? ครุยเซอร์สูบวี? เเต่คงมีไม่กี่คนที่เลือกรถ supersport สายสนามอย่าง Honda CBR 600 RR เเน่นอน เเละนั่นเเหละคือสิ่งที่ Francis Von Tuto นักเเต่งรถชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลีจาก Queensland เลือกมาใช้

cbr-600-rr-custom003

Francis Von Tuto หรือชื่อจริง Fracesco Tutino เจ้าของอู่สร้างรถ custom ใน Queensland ได้เกิดความคิดเเหวก ๆ โดยการนำ Honda CBR 600 RR คันเก่าที่เขาจอดทิ้งไว้โรงจอดรถเป็นปีมาชุบชีวิตใหม่

cbr-600-rr-custom002

หลังจากที่เขาซ่อมเเซมชินส่วนที่เสียหายหรือเสื่อมสภาพเสร็จเเล้ว Tutino ก็เล่นใหญ่ เปลี่ยนซับเฟรมทั้งชิ้น โดยการทำซับเฟรมใหม่ทั้งหมดจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ท่อไอเสียยังออกด้านหลังตามเเบบ CBR 600 RR เดิม เปลี่ยนชุดเเฟริ่งใหม่ยกเซ็ตด้วยการเอาเเฟริ่งของ Ducati 900SS มาดัดเเปลงใหม่ พร้อมใส่ไฟหน้าโคมใหญ่เอียงข้างที่ให้อารมณ์คลาสสิก

cbr-600-rr-custom004

ขณะที่ชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องหรือมีผลกับการขับขี่โดยตรงทั้ง เครื่องยนต์, เฟรมหลัก, ซับเฟรม, สวิงอาร์ม รวมถึงระบบกันสะเทือนยังคงเดิม เนื่องจาก Tutino รู้สึกว่ารถสปอร์ตยุคปัจจุบันนั้นขับดี เเละเร็วมาก ๆ จนคนที่ไม่ใช่นักเเข่งมืออาชีพก็ดึงความสามารถของรถออกมาได้ไม่หมดเป็นทุนเดิมอยู่เเล้ว

โดยเพื่อน ๆ สามารถไปติดตามผลงานสวย ๆ ของเขาคนนี้ได้ที่ IG : fransis_von_tuto

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!