อวสาน Honda CBR600RR ยุติการผลิต หลังประสบปัญหายอดขายตกต่ำและไม่ผ่านมาตรฐานไอเสีย

0

นับว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับชาว Honda ในยุโรปอย่างมาก เนื่องจาก CBR600RR ไม่ผ่านทั้งในเรื่องของค่าไอเสียที่ปล่อยออกมาและความดังท่อไอเสียตามค่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ใน Euro4 ที่เตรียมจะใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานในช่วงต้นปี 2017 ที่จะถึงนี้

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Honda โดยตรง แต่จากแหล่งข่าวในญี่ปุ่นของสำนักข่าว MCN ได้ยืนยันชัดเจนว่าทางค่ายปีกนกเตรียมยุติการทำตลาด CBR600RR ในยุโรปอย่างแน่นอนเนื่องจากปัญหาดังกล่าว

Honda-cbr600rr
ปัญหาอีกอย่างที่ทำให้ทางค่ายปีกนกตัดสินใจที่จะไม่ทำตลาดเจ้ากระต่ายน้อย (CBR600RR) รุ่นนี้คือการที่ รถในคลาส Middleweight-Sportbike ยกตัวอย่างเช่น R6, ZX-6R, GSX-R600 และ Daytona 675 เป็นต้น กำลังประสบปัญหายอดขายตกต่ำอย่างมาก ซึ่งกำไรที่ได้มานั้นน้อยจนเริ่มไม่คุ้มทุนต่อการวิจัยและผลิต ซึ่งเมื่อลองคิดราคาเล่นๆแล้วนับว่าสูงเอาการ เรียกได้ว่าพอๆกับกลุ่ม Superbike ระดับ 1000cc เลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ทางบริษัทตั้งราคารถสูงเพื่อเอากำไรมากก็ไม่ได้เช่นกัน เพราะแค่ทุกวันนี้ เหล่าไบค์เกอร์ก็เลือกที่จะกระเถิบไปเล่นตัวพันกันหมดเนื่องจากราคาของสองคลาสนี้ไม่ได้ต่างกันมากมายนัก

งานนี้คงต้องรอฟังคำยืนยันจาก Honda อีกทีแล้วล่ะครับ ว่าอนาคตของ CBR600RR ในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆจะเป็นอย่างไรต่อไป จะมีการปรับโฉมหรือไม่ หรือพวกเค้าเลือกที่จะยุบสายการผลิตทั่วโลกไปเลย หลังจากทำตลาดมานานกว่า 30 ปี

ขอบคุณที่มา MCN

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!