เช็คลิสต์ ! เหลือโมเดลใดบ้างที่ Honda ยังไม่ได้เปิดตัวในปีนี้ ?

0

ผ่านมาครึ่งปี 2020 เข้าไปแล้ว เพื่อนๆคงเห็นว่าในปีนี้ทาง A.P. Honda ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอรไซค์โมเดลใหม่ประจำปี 2020 ของพวกเขาไปแล้วหลายรุ่น ทว่าหากมองจากภสพเงาที่พวกเขาได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราก็จะพบว่าพวกเขายังค้างการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์อีกหลายโมเดล ซึ่งมันจะมีรุ่นใดอีกบ้าง เรามาไล่รายชื่อกันเลยครับ

2020-Honda-Scoopy-i_09
1. Honda Scoopy-i
แฟชันสกู๊ตเตอร์ที่มีข่าวลือหนาหูเหลือเกินในช่วงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อมูลจากสื่อฝั่งประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากว่าในปี 2020 นี้มันจะมาพร้อมกับรูปโฉมใหม่แบบ All-New หรือ Minor-Change เป็นอย่างน้อย ไม่ใช่แค่การปรับสีสติ๊กเกอร์เนื่องจากมีทั้งข่าวลือเป็นโค้ดเนมโปรเจ็กท์พัฒนารถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหมในอินโดนีเซียที่คาดว่าจะหมายถึงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี่ แหล่ะหากนับไทม์ไลน์กันดีๆ ตอนนี้ก็เป็นช่วงปลายอายุการตลาดของเจ้าสกู๊ตเตอร์คันนี้แล้วด้วยเช่นกัน

2019-honda-crf250-rally-01
2. Honda CRF250L/Honda CRF250 Rally
สองตัวลุยที่วางจำหน่ายในบ้านเรามานาน และมีข่าวลือเช่นกันว่าทาง Honda เองก็กำลังพัฒนาขุมกำลังลูกใหม่ของมันอยู่ (เป็นข้อมูลจากสิทธิบัตรเมื่อปีก่อน) ขณะที่ในประเทศญี่ปุ่น เหล่าตัวแทนจำหน่ายก็ได้ปิดรับจองตัวรถทั้งสองรุ่นนี้ไปแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา (ตามการรายง่ายล่าสุดช่วงต้นปี) ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่มันจะถูกปรับโฉมแบบ All-New ภายในปีนี้

2016-cbr300r-red-black
3. Honda CBR300R
สปอร์ตไบค์ที่ใครหลายคนทั้งในประเทศไทย และในยุโรปเองต่างรอคอยกันมานานมากๆให้ทาง Honda ปรับโฉมมันสักทีเนื่องจากนับอายุการตลาดตอนนี้ เจ้า CBR300R โฉมปัจจุบัน ก็ถูกวางจำหน่ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ปี ทั้งๆที่ CBR250R ซึ่งเป็นโฉมคู่ขนานและวางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียกับญี่ปุ่น ได้กลายเป็น CBR250RR ไปแล้วตั้งแต่ปี 2017 นอกจากนี้มันยังไม่ได้มีการปรับสีใหม่เลยตั้งแต่ปลายปี 2018 สำหรับโมเดลบ้านเรา เพราะฉะนั้นนั้นจู่ๆการที่มันมาปรากฏอยู่บนภาพเงารถมอเตอร์ไซค์ MY2020 เมื่อต้นปี จึงทำให้เราคาดว่าจะต้องมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับมันแน่นอน เพียงแต่อาจจะเกิดขึ้นช้าที่สุดเมื่อเทียบกับอีก 2 (หรือ 3) โมเดลก่อนหน้านี้ เนื่องจากน่าจะเป็นโมเดลไฮไลท์ที่สุดของปีนี้นั่นเอง

honda-product-plan-my2020-01
อย่างไรก็ดีข้อมูลของรถแต่ละโมเดลที่เรากล่าวมา หากไม่นับ Scoopy-i ทั้ง CRF250L, CRF250 Rally และ CBR300R เพื่อนๆที่อาจจะได้ยิน หรือได้เห็นข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทางทีมงาน MotoRival ไม่ได้ปฏิเสธว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะเกิดขึ้น แต่เราอยากให้เพื่อนๆใช้วิจารณญานในการเสพย์ข้อมูลกันก่อน เพราะความจริงคือข้อมูลเหล่านั้นเป็นแค่เพียงการนำเสนอเรื่องราวซ้ำๆเท่านั้น ไม่ได้มีข้อมูลใหม่ๆจากสื่อในยุโรป, ญี่ปุ่น, หรืออินโดนีเซีย แม้แต่แหล่งข่าวที่เราสามารถหาข้อมูลได้มาตั้งแต่ต้นปี 2020 แล้วนั่นเอง

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!