ราคามีแต่ขึ้น ! Honda RC213V-S ขึ้นแท่นรถญี่ปุ่นที่ราคาสูงที่สุดในลานประมูล

0

Honda RC213V-S รถสนามที่สามารถนำมาขับได้จริงบนถนนรุ่น Super Limited จากค่าย Honda ที่ได้รับการพัฒนามาจากตัวแข่งดีกรีแชมป์โลก MotoGP RC213V ที่เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในระดับท็อบของวงการในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ เทียบชั้นได้กับรถระดับ LaFerrari จากวงการรถยนต์ ที่ถูกวางจำหน่ายทั่วโลกเพียง 213 คัน ล่าสุดมันก็ได้ถูกนำออกประมูลผ่านการร่วมมือกันของ Bingo และ Yahoo! ของญี่ปุ่น

Honda RC213V-S

Honda RC213V-S เป็นรถที่เราสามารถเรียกได้ว่ารถแข่งสำหรับถนนสาธารณะอย่างแท้จริง เนื่องมากจากว่าใช้พื้นฐานมาจากรถแข่ง Prototype ของจริงที่ไม่ใช่แค่การนำแรงบันดาลใจหรือเทคโนโลยีมาเท่านั้น แต่มันคือการนำเครื่องยนต์ เฟรม และอุปกรณ์ไฮเทคทุกอย่างมาใช้จริงทั้งยวง โดยผ่านการปรับแต่งค่าไอเสีย เพิ่มสัญญาณไฟกับกระจก เพื่อให้สามารถจดทะเบียนรถได้เพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องสเปคแบบละเอียดเราก็ได้เขียนมันเอาไว้แล้วที่นี่

Honda RC213V-S

ถ้าจะถามว่ามันเหมือนขนาดไหน เราก็ต้องอธิบายก่อนว่า ในกติกาการแข่งขันโมโตจีพีนั้น นักแข่งแต่ละคนจะถูกผู้จัดการแข่งขันควบคุมให้ซ้อมบนรถแข่งจริงได้ในวันเวลาและสถานที่ที่จำกัด เพื่อป้องกันทีมใหญ่ที่มีงบเยอะทำการทดสอบรถตลอดปีจนทีมเล็กพัฒนารถตามไม่ทัน ถ้านักแข่งอยากซ้อมก็มันจะไปซ้อมกับรถสปอร์ตของค่าย(แต่ก็มีข้อเสียที่ว่ามันมักทำให้นักแข่งสับสนกับวิธีขับรถแข่งจริง) ไม่ก็ฝึกซ้อมหรือร่างกายด้วยกีฬาแบบอื่นหรือกับรถประเภทอื่นแบบรถวิบากไปเลยไปเลย แต่ทางค่ายปีกนกกลับนำ RC213V-S คันนี้ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นรถแข่งมาใช้ฝึกนักแข่งของตัวเองได้ เนื่องจากความคล้ายคลึงกันทางวิศวกรรม

Honda RC213V-S

ซึ่งการประมูลที่ว่าก็เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งการประมูลที่ว่าก็ทำให้รถคันดังกล่าวเป็นมอเตอร์ไซค์ญี่ปุ่นที่ถูกประมูลไปด้วยราคาแพงที่สุดในโลกไปด้วยราคา 27,100,000 เยน หรือประมาณ 7.95 ล้านบาท เทียบกับราคาเริ่มต้นแบบไม่รวมภาษีที่ 6.11 ล้านบาท แล้วก็ถือว่าได้กำไรไปเล็กน้อย ส่วนสถิติเก่าเป็นของ Honda CB750 Prototype ที่ถูกประมูลไปด้วยราคา 7.34 ล้านบาท

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!