อันนี้ของจริง Honda XL750 Transalp จดชื่อการค้า ไม่ใช้ Africa Twin 750

0

Honda XL750 Transalp ชื่อของรถแอดเวนเจอร์คลาสกลางรุ่นใหม่จากค่ายปีกนก Honda ถูกค้นบนว่าได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไปเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ก่อนหน้ามีข่าวลือหลายรอบปะปนกัน ว่ารถรุ่นนี้จะใช้ชื่อ Transalp หรือ Africa Twin กันแน่ ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าได้รับการยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะเป็นชื่อเก่าที่นำกลับมาคืนชีพใหม่

Honda Transalp XL750L

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวว่ารถแอดเวนเจอร์คลาสกลางรุ่นใหม่ดังกล่าวจะเป็น CRF750L หรือ Africa Twin 750 เนื่องจากคลิปตัดต่อที่ถูกปล่อยออกมา แต่ต่อมาก็ได้ข้อมูลใหม่ว่าคลิปที่ว่านั้นเป็นของปลอม จนล่าสุดเราก็ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่ารถรุ่นใหม่ที่จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Hornet 750 นั้นจะใช้ชื่อรหัสว่า XL750 Transalp จากการที่ค่ายรถรายนี้ได้ทำการจดเครื่องหมายการค้าในหลายประเทศทั่วโลกเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2022 ก่อนที่จะถูกเปิดเผยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

2021 Honda Africa Twin 1100

ในปัจจุบันเรายังไม่มีรายที่แน่นอนเกี่ยวกับรถรุ่นดังกล่าว รู้เพียงแต่ว่ามันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง ที่มีปริมาตรกระบอกสูบประมาณ 750 ซีซี ที่จะใช้ร่วมกันกับ Honda Hornet 750 และอาจจะมาพร้อมกับตัวเลือกเกียร์ DCT ส่วนเวลาเปิดตัวก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีขึ้นพร้อมกับฝาแฝดร่างสปอร์ตเปลือยในช่วงปลายปีนี้

ที่มา motorcycle, visordown

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!