Husqvarna Viktorr คอนเซ็ปท์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไฟกลม มินิมอล-เรโทร? พร้อมขายปีหน้า!

0

Husqvarna Viktorr คอนเซ็ปรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า หน้าตาแปลก ที่มาพร้อมสไตล์ มินิมอล-เรโทร กับไฟโคมกลม ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะได้กลายเป็นสไตล์การออกแบบหลักของค่ายที่(เคย) เน้นการผลิตรถวิบากขายไปซ่ะแล้ว

Husqvarna Viktorr EV

Husqvarna Viktorr ใช้พื้นฐานของรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสัญชาติอินเดีย Bajaj Chetak ที่เป็นคู่ค้าที่ใกล้ชิดของผู้ผลิตลูกครึ่งสวีเดน-ออสเตรียรายนี้ โดยสเปคเบื้องต้นคาดว่ามันจะทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 45 กม./ชม. และสามารถเดินทางได้ไกลสุด 95 กม. ต่อการชาร์ไฟเต็มหนึ่งครั้ง แต่ถึงแม้เครือ Pierer Mobility AG จะกำลังคิดค้นระบบแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้อยู่ในตอนนี้ เราก็ยังไม่มีข้อมูลถึงความสามารถนั้นใน Viktorr เนื่องจากคู่แฝด Bajaj ของมันก็ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ซึ่งต่างกับ E-Pilen ที่ได้รับการบอกใบ้(แบบอ้อม ๆ ในรูปของคอนเซ็ป) แล้วว่ามันอาจจะมาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถเปลี่ยนได้ แต่สำหรับรถที่เน้นใช้งานขับขี่ในเมืองในแต่ละวันก็น่าจะถือว่าเหมาะสม และใกล้เคียงกับรถขนาด 50cc

Husqvarna Viktorr EV

สิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้ในงานออกแบบของ Viktorr รวมถึง Huqvarna หรือแม้แต่แนวทางการออกแบบรถไฟฟ้า EV ของทั้งตลาดในภาพรวมตอนนี้เลย ก็คือสไตล์เส้นสายที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อนจนแทมจะดูเหมือน โทรศัพท์ เครื่องกรองอากาศหรือ PS5 เข้าไปทุกที และโคมไฟ LED ทรงกลม ที่ดูท่าทางว่า Husgy จะพยายามนำมันมาใช้ในรถทุกรุ่นที่ทำได้ตั้งแต่รถเนคเก็ต หรือแม้แต่ระแอดเวนเจอร์ แต่ก็ต้องยอมรับว่านี่เป็นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีความแตกต่างจากค่ายอื่นที่กำลังตามกระแสเดียวกัน รวมถึงค่ายพี่น้องพื้นฐานเดียวกันอย่าง KTM ที่มีงานออกแบบแนวแหลมคม

Husqvarna Viktorr EV

โดยตามแผนที่ Husqvarna ได้วางเอาไว้ให้กับรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้านอกจาก Viktorr ที่จะวางขายในปี 2022 นั้นก็มีทั้งจักรยานไฟฟ้า(ที่เปิดตัวไปแล้ว) รวมถึงและ E-Pilen ที่เป็นรถทรง Neo Retro ก็อยู่ในแผนการทำตลาดในปี 2022 ที่จะถึงนี้ด้วย ส่วน Vroom ประเทศไทยจะทำอย่างไรกับกับการมาของรถไฟฟ้าที่จะมาในอนาคต ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว

อ่านข่าวสาร Husqvarna เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!