Kawasaki Eliminator 500 เปิดตัวย้ำไปอีก นักล่าที่ทัดเทียมกบฏ?

0

Kawasaki Eliminator 500 รถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์คลาสเริ่มต้นรุ่นใหม่จากค่ายเขียว Kawasaki ได้ถูกเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยในตลาดยุโรป ตามหลังจากการเปิดตัวของญาติของมันในตลาดอื่นอย่าง Eliminator 400 ในตลาดเอเชียและ Eliminator ในตลาดอเมริกาที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 451 ซีซี แต่ถึงแม้ว่ารถที่เพิ่งเปิดตัวในตลาดยุโรปจะมาพร้อมรหัสใหม่ แต่ความจริงแล้วเครื่องยนต์ของมันก็มีความจุแค่ 451 ซีซี แบบเดียวกับรถสำหรับตลาดอเมริกานั่นเอง

dWeRKU1.jpeg

Kawasaki Eliminator 500 นั้นจะยังคงถูกสร้างบนพื้นฐาานของชุดเฟรมแบบเหล็กท่อชุดใหม่สำหรับใช้งานกับรถครุยเซอร์รุ่นเล็กของค่ายเขียว ที่ทำขึ้นเพื่อรองรับเครื่องยนต์แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง ลูกเดียวกับที่ประจำการอยู่ใน Ninja 400 และ Z400 แต่ในรถสำหรับตลาดอเมริกาและยุโรปจะมีการปรับช่วงชักกระบอกสูบใหม่จาก 51.8 มิลลิเมตร ไปเป็น 58.6 มิลลิเมตร ขณะที่ขนาดเส้นผ่านสูญกลางกระบอกสูบยังเท่าเดิมที่ 70 มิลลิเมตร

dWeRZry.jpeg

แต่ถึงจะมีความจะเครื่องยนต์ที่มากขึ้น พละกำลังสูงสุดของมันก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยเนื่องจากข้อกำหนดเรื่องใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ในยุโรป ทำให้รถใหม่เครื่องใหญ่นี้มีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 44.3 Hp ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 42.1 Nm ที่ 6,000 รอบ/นาที เมื่อเทียบกับ Eliminator 400 ที่ให้พละกำลังสูงสุด 47 Hp ที่ 10,000 รอบ/นาที และแรงบิด 37 Nm ที่ 8,000 รอบ/นาที จะเห็นได้ว่าพละกำลังสูงสุดลดลงเล็กน้อยด้วยซ้ำ แต่มาในรอบที่เร็วขึ้น ส่วนแรงบิดสูงสุดก็ทั้งเพิ่มขึ้นและมาในรอบที่เร็วขึ้นด้วย เหมาะสมกับรถแนวครุยเซอร์เป็นอย่างมาก

dWeRg0D.jpeg

แต่นอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ รายละเอียดส่วนอื่นของรถรุ่นนี้ที่มีตัวเลขมากขึ้นก็แทบไม่ต่างจากรถที่เราได้ใช้ในประเทศไทยเลย ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED, หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล LCD, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวตั้ง ด้านหลังแบบสปริงคู่, ระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยว คาลิเปอร์แบบแอ็กเซียลเม้าท์ พร้อมระบบ ABS ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเราขอชวนทุกคนไปชมได้ที่ รีวิว Kawasaki Eliminator 400 ได้ที่นี่

dWeRic9.jpeg

Kawasaki Eliminator 500 นั้นถูกเปิดตัวพร้อมกับสองรุ่นย่อยคือ รุ่นมาตรฐาน และ SE เช่นเดียวกับรถที่ขายในประเทศไทย โดยจะมีเพียงสีเดียวให้เลือกคือ สีดำด้าน แต่ก่อนจากไปเราก็ขอทิ้งข่าวลือที่ว่าค่ายเขียวกำลังพัฒนารถครุยเซอร์นักล่าที่มีเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น เพื่อใช้ต่อกรกับคู่แข่งอย่าง Honda Rebel ในทุกรุ่นทุกคลาส มีข่าวลือหนึ่งระบุไว้ว่าครุยเซอร์รุ่นนี้กำลังจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง เช่นเดียวกับรถรุ่นดั้งเดิม ซึ่งอาจจะเป็นเครื่องยนต์ของ Z900 หรือ Z1000 ที่เอามาใส่ในเฟรมใหม่

ที่มา young-machine

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!