ชม Kawsaki Ninja 400/250 Render ใหม่ อาจมีเฮ หรือนี่จะเป็นตัวแทน Ninja300 ใหม่

0

จากข้อมูลในพักหลังๆที่เราได้รับมา ดูเหมือนว่าจะมีความแน่นอนเกือบ 100% ซะแล้ว สำหรับหน้าตาคร่าวๆและออพชั่นที่ทาง Kawasaki จะเลือกติดตั้งและออกแบบมาให้ในตัว Ninja 250 รุ่นใหม่ ดังที่เราเห็นได้จากภาพเรนเดอร์ของทาง Young Machine สื่อเจ้าใหญ่สัญชาติเดียวกับบริษัทผู้ผลิต ที่เรากำลังเห็นอยู่ในตอนนี้

เริ่มจากจุดแรก หากสังเกตุในภาพ เพื่อนๆจะเห็นได้ว่าทาง Young Machine เลือกที่จะเขียนตัวเลขความจุของเครื่องยนต์เจ้า Ninja รุ่นใหม่นี้ว่า 250/400 โดยไม่มีการพูดถึงตัวเลข 300 แต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของตัวเลขความจุแรกจะเป็นพิกัดที่ใช้ในกลุ่มประเทศที่จำกัดปริมาตรกระบอกสูบตามที่กฏหมายบ้านเค้าระบุไว้ (ยกตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย) ส่วนเลขความจุอันหลังนั้น แน่นอนว่าต้องเป็นของกลุ่มประเทศที่ไม่ได้จำกัดปริมาตรเครื่องยนต์ไว้ ซึ่งไทยเราคือหนึ่งในนั้น

kawasaki-ninja-250-400-render-ym-nov-01
นั่นจึงหมายความว่าประเทศเราและอื่นๆทั่วโลกจะได้ใช้ Ninja รุ่นใหม่ที่มีเครื่องยนต์ความจุระดับ 400cc ซึ่งอาจจะเป็นลูกที่ที่ถูกปรับลด cc ลงจาก Ninja 650 หรือปรับเพิ่มจาก Ninja 300 มาก็ได้ โดยสำหรับเครื่องยนต์ 400cc ที่ถูกปรับลดมาจากรุ่น 650cc ในประเทศญี่ปุ่นมีใช้กันมานานแล้ว ทำให้ทางค่ายจะประหยัดต้นทุนในการสร้างมากกว่า แต่ในรุ่น 300cc (จริงๆคือ 296cc) ก็มีระบบสลิปเปอร์คลัชท์มาให้ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าทาง Kawasaki จะใช้ยึดข้อดีไหนกันแน่สำหรับการสร้าง Ninja 400 รุ่นใหม่คันนี้ (แต่เอาจริงๆ มองเพียงแค่หน้าตาของตัวรถที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็พอจะเดาได้แล้วว่า คำตอบในเรื่องนี้คือตัวเลือกไหน แถมการติดตั้งระบบสลิปเปอร์คลัชท์ในเครื่องพื้นฐาน 650cc คงไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรนัก เมื่อเทียบกับการปรับเครื่องยนต์ 296cc ให้มีความจุเพิ่มขึ้นอีกเกือบ 100cc)

และอีกจุดนึงที่น่าเสียดายไม่น้อย ซึ่งเราก็ได้เคยกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ นั่นก็คือชุดระบบกันสะเทือนหน้าที่ค่อนข้างจะแน่นอนแล้วว่าทาง Kawasaki จะไม่บ้าจี้ตาม Honda ไปใช้โช้กหัวกลับแบบเดียวกับ CBR250RR แล้วเลือกที่จะใช้โช้กหน้าแบบตะเกียบธรรมดา โดยให้เหตุผลว่าพวกเค้าต้องการออกแบบให้ Ninja 250/400 มีรูปแบบหน้าตาไปจนถึงการขับขี่ในลักษณะทปอร์ตทัวร์ริ่ง ไม่ใช่สปอร์ตเรพพลิก้าลอกท่านั่งตัวแข่งมาแทบจะเป้ะๆอย่างทางฝั่งปีกนก

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!