หลักฐานสำคัญชี้ KTM 890 Adventure เตรียมออกร่าง เน้นวิ่งทางดำ !

0

KTM 890 Adventure ถือเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ไบค์ที่ใครหลายๆคนยอมรับในเรื่องขีดความสามารถในการใช้งานเดินกลางไกลแบบพร้อมลุยทางฝุ่นอย่างคล่องตัว แต่ดูเหมือนว่าด้วยคอนเซ็ปท์ของตัวรถปัจจุบัน ที่อาจจะดูเจาะจงในกลุ่มลูกค้ามากเกินไป จึงทำให้ทาง KTM ต้องเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการเตรียมออกเวอร์ชันเน้นวิ่งทางดำให้กับเจ้าแอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นนี้เพิ่ม

2021-ktm-890-adventure-r-10
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นนข้อมูลจากบทวิเคราะห์ หรือข่าวลือ แต่เป็นข้อมูลที่มีหลักฐานชัดเจนจากภาพ Spyshot ที่มีช่างภาพมือดี แอบจับภาพเอาไว้ได้ว่า ขณะนี้ทาง KTM กำลังซุ่มทดสอบตัวรถ 890 Adventure รุ่นใหม่อยู่ ซึ่งความน่าสนใจก็คือ นอกจากมันจะมีตัวรถรุ่นพื้นฐานที่มาพร้อมกับชุดล้อซี่ลวด รัดด้วยยางกึ่งหนามขอบ 21 นิ้ว ทางด้านหน้า และขอบ 18 ทางด้านหลังแล้ว ทางค่ายยังมีการทดสอบตัวรถที่มาพร้อมกับชุดล้ออัลลอยด์รัดด้วยยางเรเดียลทางดำขอบ 17 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกเลยทีเดียวสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Adventure พิกัดกลางจากค่ายไร่ส้ม

2021-ktm-890-adventure-rally-10
นอกจากนี้ หาลองสังเกตกันให้ดี เราก็จะพบว่าตัวรถ 890 Adventure รุ่นใหม่ที่กำลังถูกทดสอบอยู่นั้น มาพร้อมกับชุดแฟริ่งแบบใหม่ที่ถูกปรับให้สัดส่วนมีความหนาขึ้นมาก และที่สำคัญคือในที่สุดมันก็ใช้ชุดแฟริ่งข้างแบบพาดมาถึงแนวไฟหน้าสักที หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ตัวรถ 790 Adventure มาจนถึง 890 Adventure รุ่นปี 2022 ใช้ชุดแฟริ่งข้างแบบขาดครึ่งยกสูงขึ้นมาถึงแนวถังน้ำมันเท่านั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับไฟหน้า ซึ่งมันอาจจะทำให้ตัวรถดูเพรียวบาง แต่ก็ไม่ได้ช่วยแหวกอากาศออกจากผู้ขี่ได้ดีเท่าไหร่นัก ทั้งๆที่รถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ ควรใส่ใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษ

2021-ktm-890-adventure-rally-11
แน่นอนด้วยความที่ข้อมูลในครั้งนี้ มีแค่เพียงภาพ Spyshot ที่ทำให้เราสามารถเห็นรายละเอียดตัวรถจากภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น จึงทำให้เรายังไม่มีข้อมูลใดที่จะชี้ชัดในเรื่องของอุปกรณ์ภายในต่างๆของตัวรถว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน แต่ถ้าหากอิงจากบทวิเคราะห์ของสื่อในยุโรป พวกเขาก็มองว่าตัวรถ KTM 890 Adventure รุ่นใหม่ ที่กำลังถูกทดสอบอยู่นั้น อาจจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่ใหญ่ขึ้นจนต้องเปลี่ยนชื่อรถเป็นรหัส 990 ส่วนระบบกันสะเทือนเอง ก็คาดว่าจะได้รับการอัพเกรดให้เป็นของ WP รุ่นที่สูงกว่าเดิม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเอง ก็จะต้องได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ทัดเทียมกับคู่แข่งอย่าง BMW F850GS Adventure เช่นกัน

2021 KTM 890 Adventure Rally
โดยกำหนดการเปิดตัว KTM 890 Adventure รุ่นใหม่ ทั้งตัวทางฝุ่น และตัวทางเรียบ (ซึ่งอาจจะมีชื่อเรียกต่อท้ายเป็นตัวอักษร S) ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2022 นี้เป็นอย่างเร็ว เพื่อวางจำหน่ายต่อไปในฐานะรถมอเตอร์ไซค์โมเดลปี 2023

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!