โปรเจ็ค KTM Bike Boat หวังข้ามช่องแคบน้ำแข็งอาร์กติก

0

VDO Clip ที่เรานำมาให้ชมกันนี้เป็นการทดลอง KTM Bike Boat ในการเดินทางผ่านช่องแคบอังกฤษ ซึ่งประสบความล้มเหลว จากเหตุไฟไหม้

KTM Bike Boat ลำนี้ เกิดขึ้นโดย นักผจญภัยชาวฝรั่งเศส Francis Lamotte ซึ่งได้นำรถ KTM 690 มาติดตั้งแปลงใส่เรือยาง เพื่อใช้เป็นตัวขับเคลื่อนส่งกำลังแทนการใช้มือพายเรือ

โดยในโปรเจ็คทดสอบที่เรานำมาเสนอนี้ Francis ได้นำเรือคันเก่งของเขาเดินทางข้ามช่องแคบอังกฤษ แต่ประสบความล้มเหลวเมื่อ KTM bike boat ของเขาเกิดถังน้ำมันรั่ว จนเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ในที่สุด

อย่างไรก็ดี Francis ยังไม่ละทิ้งความพยายามที่จะกู้ KTM Bike Boat ของเขากลับมา พร้อมตั้งเป้าความท้าทายใหม่ ในการเดินทางข้ามช่องแคบแบริ่งจากรัสเซียไปยังอลาสก้า โดยร่วมทีมกับนักบิดมอเตอร์ไซค์ชาวออสเตรเลีย Patrick Colemanto ผู้ซึ่งพรีเซ้นต์ VDO Clip นี้

นอกจากนี้ทั้งคู่ได้ตั้งกองทุน IndieGoGo ในการหาทุนอย่างน้อย 1 หมื่นปอนด์ ในการท้าทายเป้าหมายนี้
ซึ่งเงินที่พวกเขาหาจะนำไปใช้จ้าง ทีมนักดำน้ำไปกู้ซากมอเตอร์ไซค์ KTM 690 กลับคืนมา
ซึ่งก็มีกระแสวิพากวิจารณ์กลับความคิดพวกเขาว่า นำเงินไปลงทุนซื้อรถคันใหม่แทนที่จะไปงมซากรถในทะเลดีกว่าไหม?

อย่างไรก็ตาม Francis และ Patrick พวกเขาหวังว่าสักวันจะสามารถทำความฝันของเขาได้เป็นจริงในการเดินทางข้ามช่องแคบน้ำแข็งอาร์กติก เป็นระยะทาง 50 ไมล์นี้
ว่าแต่มีใครเงินเหลืออยากช่วยสนับสนุน ความทะเยอทะยานพวกเขา 2 คนนี้ไหมครับ?

ชมข่าวสาร KTM อื่นๆได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!