fbpx

จับ 2019 KTM Duke 390 แปลงเป็น Adventure Touring ในงบ 6.7 หมื่นบาท ผลงานสำนักแต่งแดนโรตี

0

ผ่านไป 2 ปีกว่าๆเห็นจะได้สำหรับ KTM 390 Adventure ที่ตอนแรกทางวิศวกรบอกว่าเรี่ยวแรงของเครื่องยนต์สูบเดียว 373cc มันมีไม่พอจะใช้ทำรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้ แล้วจู่ๆในช่วงปลายปี 2016 กลับมีภาพ Spyshot หลุดออกมา และก็มีคนพบเห็นมันถูกทดสอบบ่อยขึ้นเรื่อยๆเสียอย่างนั้น แต่จนตอนนี้เรากลับยังไม่เห็นวี่แววที่พวกเขาจะเปิดตัวมันออกมาเสียที

ktm-duke390-adv-hdt-custom-02
จากจุดที่ว่านี้เองจึงทำให้ทางสำนัก HDT Custom รอไม่ไหวและอยากทำ 390 Adventure ของตนเองขึ้นมา โดยการเอาสปอร์ทแน็คเก็ทอย่าง Duke 390 มาดัดแปลงใหม่ตามคอนเซปท์ที่ตนเองคิดในหัวจนกลายเป็น “KTM Duke 390 Adventure”

โดยสำหรับการดัดแปลง Duke 390 ให้เป็น Duke 390 Adventure ที่ทาง HDT Custom เริ่มทำก่อนเลยก็คือ การถอดเอาชุดระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับของ WP รวมถึงชุดระบบเบรก, และชุดล้อ เดิมๆที่ติดโรงงานออกมาทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยชุดระบบกันสะเทือนแบบตะเกียบคู่หัวตั้ง, เบรกใหม่(โดยที่ ABS ยังใช้งานได้เช่นเดิม), และล้อซี่ลวดขอบ 19 นิ้วของ Royal Enfield Himalayan มาใส่เข้าไปแทนที่

ktm-duke390-adv-hdt-custom-04
ขณะที่โช้กหลังยังคงเป็นของเดิมติดรถ แต่มีการใส่ตัวเสริมความสูงเข้าไปเพื่อให้รับกับระบบกันสะเทือนด้านหน้า และแน่นอนว่าตัวชุดล้อเองก็มีการแปลงให้เป็นล้อซี่ขอบ 17 เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

และเพื่อให้มันเหมาะสมกับการใช้งานในเชิงการบุกป่าฝ่าดงตามลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งมากขึ้น ทางสำนักจึงได้ทำการเสริมชิ้นส่วนจำพวก บังโคลนแบบรถโมโตครอสด้านหน้า, การ์ดแฮนด์, วินชิลด์, แครชบาร์ขนาดใหญ่, ไฟตัดหมอก, และแร็กหลังที่สามารถใช้รัดกระเป๋าสัมภาระได้ 3 ใบ (ดูทรงแล้วยังใส่ปี๊บกล่องไม่ได้) เข้าไป


ในส่วนของค่าแปลง KTM Duke 390 Adventure ทั้งหมดนี้ หากคิดตามค่าใช้จ่ายในประเทศอินเดีย ทาง HDT Custom ก็ได้ระบุไว้ว่าจะต้องใช้เงินราวๆ 150,000 รูปีย์ หรือราวๆ 67,000 บาท ซึ่งดูๆแล้วมันก็สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่ได้มา แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากได้ เราว่ารอสิ้นปีนี้กันดีกว่าครับ เพราะเราแว่วๆว่า KTM จะได้ฤกษ์เปิดตัว 2020 KTM 390 Adventure แล้ว (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังต้องรอให้มีตัวแทนจำหน่าย KTM รายใหม่ในไทยก่อนอยู่ดี)

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!