fbpx

หาก KTM ทำ RC790 ออกมา สเปคหน้าตาจะเป็นอย่างไร ?

0

จริงอยู่ว่าตลอดระยะเวลา 3-4 ปีมานี้ ทาง KTM นั้นค่อนข้างเน้นในการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ต-แน็คเก็ท ค่อนข้างหนัก จนทำให้มีแค่เพียง RC390 เท่านั้นที่ยังเป็นโมเดลสปอร์ท-เรพลิก้าประจำค่าย แต่หลังจากที่เจ้า Duke 790 ได้ถูกเปิดตัวออกมาพร้อมกับสมรรถนะที่ไม่แพ้ใครในคลาสเดียวกัน บวกกับกระแสความร้อนแรงของรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตพิกัดกลางเริ่มกลับมาโหมแรงอีกครั้ง ทำให้เกิดกระแสขึ้นมาว่าทาง KTM อาจกำลังพิจารณาสร้าง RC790 แบบเงียบๆภายในโรงงานอยู่ก็ได้ ?

ktm-duke-790
โดยหากเป็นเช่นนั้นจริง เชื่อได้เลยว่าตัว KTM RC790 นั้นจะต้องอิงพื้นฐานตัวรถส่วนใหญ่จาก Duke 790 มาแทบทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงขนาดความจุ 799cc กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุดอีก 86 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบ/นาที ที่อาจจะมีการปรับจูนใหม่เล็กน้อยเพื่อความเหมาะสม ด้านชุดเฟรมมีความเป็นไปได้ที่ทาง KTM อาจเปลี่ยนซับเฟรมหลังเป็นแบบอลูมิเนียมเพิ่มรีดน้ำหนัก ยึดเข้ากับเมนเฟรมที่เป็นแบบโครงเหล็กถักชุดเดียวกับ Duke 790 รวมถึงระบบอินโฟเมนท์อย่าง ชุดหน้าจอ และประกับแฮนด์ หรือแม้แต่ระบบช่วยเหลือผู้ใช้ต่างๆก็ล้วนแต่เป็นชุดเดียวกันทั้งหมด

ktm-rc790-cg-idab-jan19-01
และแน่นอนว่าในเมื่อมันถูกปรับโฉมเพื่อเป็นรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล RC ดังนั้นชุดแฟริ่งโดยรวมของตัวรถเรนเดอร์ที่เราแนบไว้จึงมีความผสมผสานกับพี่น้องตระกูลเดียงกันหลากหลายรุ่นทั้ง RC8, RC390 รุ่นปัจจุบัน, และ RC390 รุ่นใหม่ที่ปรากฏโฉมโปรโตไทป์เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยราคาค่าตัวของ KTM Duke 790 นั้น แต่เดิมก็ถือว่าสูงมากอยู่แล้ว ดังนั้นตัว RC790 จึงต้องยิ่งสูงขึ้นไปอีกจนอาจจะทำให้ใครหลายคนเปลี่ยนใจไปเลือกเอาซุปเปอร์ไบค์ตัวพันจากค่ายญี่ปุ่นดีกว่า

KTM 790 DUKE _1
อย่างไรก็ดีนี่เป็นแค่การคาดเดาข้อมูล, หน้าตา, สเปคตัวรถจากทางสื่อประเทศอินเดียซึ่งเป็นประเทศฐานการผลิตของ KTM เท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสุดท้ายแล้วทางค่ายจะผลิตเจ้า RC790 นี้ออกมาจำหน่ายจริงๆหรือไม่ ยังไงสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ ก็ใจร่มๆกันไว้ก่อนนะครับ แล้วเดี๋ยวถ้ามีข้อมูลให้อัพเดทเพิ่มยังไง เราจะรีบแจ้งให้ทราบที่หน้าเพจ MotoRival ของเราในทันทีครับผม

ขอบคุณข้อมูลจาก Indianautosblog

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author