Pol Espargaro “เหมือนได้ปลดปล่อย” หลังแอบเซ็นกับทีมอื่น ช่วงปิดเทอม

0

Pol Espargaro นักบิดชาวสเปนดีกรีแชมป์โลก Moto2 (แชมป์หลังเพื่อนร่วมทีมคนปัจจุบันปีนึง) ที่ตอนนี้เขาได้ทำหน้าที่เป็นตัวแข่งของทีม Repsol Honda ในเวที MotoGP และมีผลงานที่ไม่ดีเท่าไรกับค่ายปีดนก แต่ล่าสุดหลังจากเพิ่งหมดปิดเทอมกลางฤดูกาล เขาได้เผยกับสื่อถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับอนาคตว่า ตนได้ทำการปิดจ็อบเซ็นสัญญาร่วมกับทีมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรอที่จะประกาศเรื่องดังกล่าวในอนาคตอันใกล้

Pol Espagaro Repsol Honda

Pol Espargaro ได้เล่าเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้ทำในช่วงพักครึ่งฤดูกาล และหนึ่งในนั้นคือการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมแข่งรายใหม่ ที่เขาจะร่วมงานด้วยหลังจบฤดูกาล 2022 “ผมได้ไปเที่ยวกับครอบครัวที่ Andorra ปกติแล้วในในช่วงพักกลางฤดูกาลผมมักมีเรื่องให้กังวลเรื่อง หลังจบการแข่งขันที่ Assen ได้ไม่สวย ผมก็กลับไป Barcelona เพื่อไปหาภรรยาและลูกสาย” เขากล่าว

“ผมบอกอะไรเกี่ยวกับสัญญามากไม่ได้ สิ่งนึงที่ผมบอกได้คืออนาคตของผมสดใส มันเป็นสัญญา 2 ปี ที่จะมีการประกาศในอีกไม่กี่สัปดาห์ ผมมีความสุขกับมันมาก เพราะผมจะได้ไปในที่ที่ผมอยากไป ท้ายที่สุดแล้วคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าจะได้แข่งต่อหรือต้องไปนอนอยู่บ้าน การได้เซ็นสัญญาในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ดี เพราะรถของเขาก็ดีและเงินเดือนก็ดีด้วย” Pol กล่าวพร้อมกับยิ้มอย่างมีความสุข

Pol Espagaro Repsol Honda

เนื่องจากว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรถูกเปิดเผยออกมา มันก็ยากที่จะคาดเดาว่า Pol Espargaro จะย้ายไปแข่งให้ทีมไหนต่อ เพราะจากคำบอกเล่าว่าทีมนั้นมีรถที่ดี ในยุคที่รถของหลายค่ายต่างดีเหมือนกันหมด ตัวเลือกที่ดูมีเหตุผลที่สุดตอนนี้ก็คือ KTM เพราะดูมีแววแถมเป็นรถที่เจ้าตัวรู้อยู่แล้วด้วยว่าดีขนาดไหน เพราะเป็นคนช่วยพัฒนากับมือ เราอาจจะได้เห็นนักแข่งคนนี้กลับบ้านเก่าในฐานะทีมรองค่ายส้มก็เป็นได้ เนื่องจากนักแข่งทีม Tech3 มีตอนนี้ก็ดูจะพึ่งพาได้ไม่มากเท่าไร

ที่มา iwanbanaran

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!