สื่อใหญ่แดนเยอรมันระบุ “Neo-Classic Bike ตระกูล R nineT จาก BMW ได้ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว”

0

เปิดตัวออกมาครั้งแรกเมื่อตอนปี 2014 จนกระทั่งตอนนี้เข้าปี 2018 ทาง BMW ก็ยังไม่ได้ทำการอัพเดทหรือออกโมเดลย่อยใหม่ใดๆทั้งสิ้นให้กับเจ้า R nineT ราวกับว่าพวกเขาจะไม่ทำตลาดเจ้านี่อีกต่อไปแล้ว หลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวรุ่นย่อยออกมาทั้งหมด 5 รุ่น ตลอดระยะเวลาการวางจำหน่าย 5 ปีที่ผ่านมา อันได้แก่ R nineT, R nineT PURE, R nineT RACER, R nineT URBAN G/S, และ R nineT SCRAMBLER

2017-r-ninet-urban-gs-13
ใช่ครับการเกริ่นแบบนี้เราไม่ได้ยกขึ้นมาเล่นๆ เพราะจากข้อมูลล่าสุดที่ทางสื่อใหญ่แดนเยอรมัน Motorcycle Magazine ได้มีการระบุไว้มีใจความค่อนข้างชัดเจนว่าในตอนนี้ “ไลน์อัพของ BMW R nineT ได้สิ้นสุดโดยสมบูรณ์แล้ว” ซึ่งเจ้าข้อความที่ว่านี้ทางสื่อดังกล่าวก็ได้อ้างอิงว่านำข้อมูลมาจากรายงานประจำปีของ BMW อีกทอดหนึ่ง

2017_bmw_r_ninet_racer
อย่างไรก็ตามแม้ว่าทาง BMW จะมีแผนยุติสายการผลิตเจ้า R nineT นี้จริง แต่ใช่ว่ามันจะเป็นจุดสิ้นสุดของ Neo-Classic Bike ของทางค่าย เพราะในรายงานเดียวกันนั้นพวกเขาได้ระบุเอาไว้ว่าทางผู้บริหารยังมีแผนที่จะตีตลาดนี้ต่อไปด้วยโมเดลใหม่ แต่ไม่ใช่บนพื้นฐานของ R nineT คันนี้นั่นเอง

BMW-R-NineT-Scrambler
ส่วนระยะเวลาการเปิดตัว Neo-Classic Bike คันใหม่ที่จะมาเป็นตัวตายตัวแทนของ R nineT นั้น ด้วยความที่ว่าโดยพื้นฐานแล้วเจ้า Neo-Classic Bike รุ่นนี้ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์ลูกเดียวกันกับ R1200GS รุ่นปัจจุบัน ดังนั้นกว่าโมเดลใหม่จะเปิดตัวได้ คงต้องรอให้ทางค่ายได้เปิดตัวพี่ใหญ่สายแอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นใหม่ซึ่งก็คือ R1250GS (ชื่อสมมุติ) ที่ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ลูกใหม่ขนาดความจุใหญ่กว่าเดิมเสริมด้วยระบบวาล์วแปรผันชุดใหม่เพื่อต่อกรณ์กับ Multistrada 1260 ของค่าย Ducati ซะก่อนนั่นแหล่ะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorcycle-Magazine

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!