ชมภาพ Spyshot 2017 KTM 1190 Adventure คาดเปิดตัวในอีก 1 เดือนนับจากนี้

0

นับตั้งแต่ KTM ได้ทำการเปิดตัวเจ้า 1190 Adventure เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2013 โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา มันสามารถกวาดรางวัลในเรื่องของความเป็นสุดยอดของรถมอเตอร์ไซค์แนว ADV และตอนนี้ก็ไกล้เวลาที่ต้องทำการปรับโฉมกันซักทีเพื่อให้มันยังเป็นที่สุดต่อไปในปี 2017

โดยภาพ Spyshot ที่เรานำมาให้รับชมกันนี้ เป็นภาพของ 1190 Adventure โฉมปี 2017 ที่ถูกปรับโฉมภายนอกใหม่ทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ วินชิลด์ขนาดใหญ่กว่าเดิม, ไฟหน้า LED แบ่งครึ่งซ้ายขวา และถ้าสังเกตุให้ดีจะพบว่ามันมีช่องลมอยู่ด้านข้ามโคมไฟ ซึ่งเรายังไม่สามารถระบุได้ว่ามันเป็นปากท่อ Ram-Air หรือเป็นเพียงแค่ท่อลมเอาไว้ระบายความร้อนโคมไฟกันแน่ หรืออาจจะเป็นเพียงแค่การออกแบบให้มันดูดุดันขึ้นเท่านั้นเอง น่าเสียดายที่เราไม่สามารถบอกได้ว่าตัวหน้าปัทม์ถูกปรับปรุงไปในทิศทางใด แต่คาดว่ามันจะเป็นแบบจอ TFT แบบเดียวกับที่รถมอเตอร์ไซค์จากยุโรปมักจะใช้กัน

2017-ktm-1190-adventure-spy-3
แฟริ่งด้านข้างขนาดใหญ่ก็ถูกออกแบบให้มีความดุดันมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งเอาจริงๆแล้ว นี่คงเป็นแนวทางที่ KTM วางแผนไว้ เพราะในหลายโมเดลที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 ทั้ง Duke 390 และ (ว่าที่) 800 Adventure ก็ถูกปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความดุดันมากขึ้นเหมือนกันหมด

ส่วนเครื่องยนต์ของ 1190 Adventure นั้นจะได้รับการปรับปรุงหลายอย่างเพื่อให้รองรับกับมาตรฐานมลพิษ Euro 4 เช่นการเปลี่ยนชิ้นส่วนกลไกใหม่ เพื่อให้มีเสียงน้อยลงกว่าเดิม รวมไปถึงท่อไอเสียที่มีตัว Catalytic หนาแน่นกว่าของเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองไอเสีย และลดเสียงท่อลง

2017-ktm-1190-adventure-spy-1
นอกจากนี้เรายังพบว่ามีตัวทดสอบที่ใช้ล้อแม็กขนาด 19 และ 17 นิ้วตามลำดับจากรุ่นน้องอย่าง 1050 Adventure ซึ่งคาดว่าทาง KTM ต้องการจะเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการใช้งานบนถนนดำเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ล้อซี่ลวดขนาด 21 นิ้วที่ด้านหน้า และ 18 นิ้วที่ด้านหลัง จะยังคงมีเหมือนเดิมในรุ่น Adventure R และ Adventure ตัวพื้นฐาน รวมทั้งหมดเป็น 3 เวอร์ชั่นด้วยกันสำหรับโมเดลปี 2017

ส่วนวันเปิดตัวนั้นคาดว่าจะเป็นงาน Intermot ในเมืองโคโลญจ์ ประเทศอิตาลี ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ขอบคุณที่มา MCN

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!