fbpx

TVS อาจเปิดตัวและทำตลาด Apache RTR 310S เวอร์ชั่นอัพสเต็ปพร้อมลงสนามภายในปีนี้

0

หลังจากที่ทาง TVS เปิดตัวโมเดลที่ดองทดสอบไว้นานกว่า 2 ปีอย่าง Apache 310S และส่งมอบให้กับลูกค้าในอินเดียไปไม่ทันไร ก็มีข่าวออกความเคลื่อนไหวออกมาอีกแล้วว่าทางค่ายอิ้นเดียดังกล่าวกำลังจะเปิดตัวโฉมตัวแข่งหรือ Race-Spec ของ “เจ้าฉลาม” นี้ออกมาเพื่อเอาใจลูกค้าสายสนามทั้งหลาย โดยเห็นได้จากการที่เมื่อช่วงคริสมาสต์ที่ผ่านมาได้มีปาปารัซซี่จำเป็นถ่ายคลิป Akula Prototype กำลังถูกทดสอบอยู่บนถนนทั้งๆที่มันถูกเปิดตัวขายจริงไปแล้วเมื่อเดือนก่อนหน้า

tvs-apache-rr-310-race-spec-render-rushlane-01
โดยสำหรับภาพเรนเดอร์ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยุู่ตอนนี้จะเห็นได้ว่าเจ้า Apache RTR 310S นั้นถูกอัพเกรดด้วยการติดตั้งชุดท่อคาร์บอน, ยางสลิค, และแฟริ่งสนามที่ถูกฉาบด้วยสีน้ำเงินฟ้าซึ่งเป็นสีหลักที่ทาง TVS ใช้อยู่ประจำในการแข่งขันต่างๆทั้งในเวทีที่พวกเขาจัดขึ้นเองอย่าง TVS Sup Bikes หรือในเวทีการแข่งขันระดับโลกอย่าง Dakar Rally

spyshot-tvs-apache-rtr-300-look-close-to-mass-production-bike-01
อย่างไรก็ตามหากยังจำกันได้ เมื่อช่วงต้นปีที่แล้วได้มีภาพสปายช็อตของเจ้า Apache “สีฟ้า” ถูกจอดฝุ่นเขลอะอยู่บริเวณลานจอดรถดีลเลอร์ ซึ่งเอาจริงๆแล้วเฉดสีดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกนำมาขายจริงเหมือนสีแดง และสีดำ ที่วางตลาดอยู่ตอนนี้ ดังนั้นแนวคิดที่ว่าทาง TVS มีแผนจะวางตลาด Apache Race-Spec นั้นน่าจะมีมานานหรืออาจจะตั้งแต่เปิดตัวเป็นโฉมคอนเซปท์อยู่แล้วก็ได้

TVS-Akula310-Concept
และนอกจากการอัพเกรดภายนอกตัวรถแล้ว ทาง TVS อาจจะเสริมความแรงของเครื่องยนต์ 313cc เพิ่มชุดใหญ่ด้วยปรับปรุงใส้ในประกอบกับการรีแมพพื้นฐานใหม่ และเพิ่มโหมดขับขี่สำหรับใช้งานในสนามมาให้ เสริมด้วยแอพพลิเคชั่นปรับกราฟเครื่องยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือซึ่งสะดวกอย่างมากในการเซ็ทอัพตัวรถสำหรับทีมช่าง ตามด้วยการอัพเกรดช่วงล่างกับระบบเบรก และที่แน่นอนที่สุดคือการอัพราคาหน้าร้านตามสเปค

ขอบคุณข้อมูลจาก Rushlane

อ่านข่าว TVS เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author