หรือ Honda จะเปิดตัว CB650R (CB650F โฉม Neo Classic) ภายในสิ้นปีนี้ ?

0

ย้อนไปเมื่อกลางปี 2017 ทาง Honda ได้ทำการเปิดตัว CB150R Exmotion ซึ่งถือเป็น Neo Classic คันแรกที่ทางค่ายได้ปล่อยออกมา หลังจากนั้นไม่นานนักช่วงปลายปีทางค่ายก็ได้เสริมทัพหนักด้วย CB300R และ CB1000R ออกมาจนเรียกได้ว่าครบทุกคลาสที่พวกเขามี เว้นก็แต่พิกัดกลางอย่าง 500cc กับ 650cc ก็แค่นั้น

รีวิว 2018 Honda CB300R
อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าสำหรับสาวกที่รอคอยรถมอเตอร์ไซค์แนว Neo Classic พิกัดกลางอาจจะได้พบข่าวดีเร็วๆนี้ เพราะตอนนี้เริ่มมีความเป็นไปได้บ้างแล้วว่าทาง Honda อาจจะดึงเอา CB650F มาปรับดีไซน์ใหม่แล้วเปิดตัวออกมาด้วยรหัสอักษรตัวท้าย R ตามฉบับพี่น้องไฟกลมทั้งหลาย หลังเริ่มมีการคาดคะเนจากสื่อยุโรปว่าทางค่ายไม่น่าจะพลาดการเปิดตัวโมเดลดังกล่าวภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งก็ฟังดูเป็นไปได้เพราะในตอนนี้พวกเขายังขาดการตีตลาดตรงกลางนี้จริงๆ และทางค่ายคงไม่อยากให้กระแสหายไปซะก่อนที่จะทำขายโมเดลนี้

Honda-CB1000R-BIMS2018_02
แน่นอนว่าในชิ้นส่วนต่างๆรอบคันของเจ้า 2019 Honda CB650R นั้นจะต้องมาพร้อมกับชุดไฟหน้า LED โคมกลม ดีไซน์เดียวกับพี่น้องทั้งหมด, รวมถึงชุดโช้กหน้าหัวกลับทำงานคู่ชุดคาลิปเปอร์เบรกเรเดียลเมาท์ ซึ่งน่าจะเป็นเอกลักษณ์ใหม่ประจำรุ่นนี้ไปแล้วเกี่ยวกับความจัดเต็มไม่กั๊กของตั้งแต่รุ่นบนยันรุ่นล่าง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการดีไซน์บอดี้พาร์ทรอบคันใหม่ตามฉบับ CB – Neo Classic

Pon-Honda-CB150R_2
ขอบคุณข้อมูลจาก Motorrad

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!