อัพเดทภาพ Aprillia RS660 คันจริง ก่อนเตรียมเปิดตัวโฉมโปรดักชันปลายปีนี้

0

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าในช่วงเวลาอีกไม่นานจากนี้เท่าไหร่นัก ทาง Aprilia จะทำการเปิดตัวเจ้า RS660 ในเวอร์ชันขายจริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายปี พวกเขาพึ่งเผยโฉมมันออกมาครั้งแรกในฐานะรถซุปเปอร์สปอร์ตคอนเซปท์ไบค์ ที่มาพร้อมจุดเด่นคือ น้ำหนักที่เบาหวิว กับชุดแฟริงซ่อนปีกด้านในที่สามารถปรับองศาความชันของตัวเองได้ตามความเร็วที่ใช้

aprilia-rs660-pic-asphaltandrubber-3
โดยจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของมันก็คือ ชุดเฟรม กับสวิงอาร์มที่ดูจะไม่ได้ใช้แค่วัสดุประเภทอลูมิเนียมในการขึ้นรูปเท่านั้น แต่ยังอาจจะมีวัสดุจำพวกโครเมียม หรือนิกเกิลช่วยเพิ่มความคงทนและสวยงามให้กับชิ้นส่วน ขณะที่ตัวซับเฟรม รวมถึงชุดแฟริ่งทั้งคันก็ทำขึ้นจากวัสดุประเภทคาร์บอนไฟเบอร์เน้นรีดน้ำหนักตัวรถโดยเฉพาะ

aprilia-rs660-pic-asphaltandrubber-2
นอกจากนี้อีกจุดเด่นที่จะมองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ เครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงขนาด 660cc ที่คาดว่าจะสามารถทำแรงม้าได้ราวๆ 100 ตัว ซึ่งเอาจริงๆแล้วเลขมันอาจจะดูน้อยไปบ้าง แต่เอาจริงๆหากพูดถึงแรงบิดที่ได้ บวกกับน้ำหนักตัวที่เบาหวิวแล้ว เชื่อได้เลยว่าเจ้า RS660 คันนี้จะต้องสามารถทำอัตราเร่งทั้งตอนออกตัว และตอนออกจากโค้งได้ดีไม่แพ้เหล่าซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ขุมกำลัง 4 สูบเรียง 600cc แน่นอน

aprilia-rs660-pic-asphaltandrubber-4
ส่วนฟีเจอร์น่าสนใจอื่นๆของ Aprilia RS660 คันนี้ก็มีทั้ง ระบบกันสะเทือนหน้า/หลังยกชุดจาก Ohlins, ระบบเบรกยกเซ็ทจาก Brembo, และติดตั้งควิกชิฟท์เตอร์มาให้เป็นที่เรียบร้อย พร้อมลงสนามให้หวดเคี่ยนสุดๆ

aprilia-rs660-pic-asphaltandrubber-1
อย่างไรก็ดียังไงเจ้า Aprilia RS660 คันนี้ก็ยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบเท่านั้น ดังนั้นจึงมีโอกาสไม่มากก็น้อยที่หากมันถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจำหน่ายจริง ทางวิศวกร หรือทางผู้บริหารก็จะเลือกตัดทอนอะไรออกไปบ้าง แต่เราก็หวังไว้ว่ามันคงไม่ได้มากมายอะไรนัก เนื่งจากตอนนี้ก็จัดว่าครบเครื่องที่สุดแล้ว หรือเพื่อนๆว่าไม่ล่ะครับ ?

ขอบคุณภาพจาก Asphaltandrubber

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!