เอาบ้าง! Honda Africa Twin ตัวถัดไป อาจติดเรดาร์หน้า-หลัง

0

Africa Twin รถแอดเวนเจอร์ตัวโหด สุดสายทางฝุ่นจาก Honda เตรียมเพิ่มออพชั่นระบบ Radar หน้า-หลังรถ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราเห็นสิทธิบัตรของ Honda Goldwing ที่มีแผนจะติดเรดาร์กันไปแล้ว คราวนี้ก็เป็นทีของรถแรลลี่นักโดดเนินคันนี้กันบ้าง

Honda Africa Twin Radar

Africa Twin รุ่นต่อไปที่จะมานั้น มีแววที่จะติดระบบเรดาร์เพื่อใช้ในการทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control มาให้ด้วย โดยอ้างอิงจากภาพสิทธิบัตรชิ้นนี้ที่จดทะเบียนโดย Honda เนื่องมาจากในยุคนี้ที่เหล่ารถ Touring หรือ Adventure จากหลากหลายค่ายที่เิดตัวใหม่ในช่วงปีที่ผ่านมา เริ่มมีการนำเรดาห์มาใช้เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย ทำให้ Honda รอช้าไม่ได้ที่จะต้องนำมันมาลงในรถรุ่นต่าง ๆ ของตัวเองบ้าง

Honda Africa Twin Radar

ตัวอุปกรณ์เซนเซอร์เรดาร์ที่ว่านี้ จะมีอยู่ 2 ชิ้น ที่ถูกติดตั้งยู่ในตำแหน่งใต้โคมไฟหน้า และตำแหน่งบังโคลนหลัง เหนือป้ายทะเบียนของรถ โดยเรดาร์ที่ว่าจะทำการวัดระยะห่างระหว่างรถของเรา กับรถคันหน้า-หลัง เพื่อใช้ในการคำนวนเพื่อการทำงานของระบบ Adaptive Cruise Control ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องคอยกำคันเร่งตลอดเวลา รวมถึงมันยังสามารถนำมาใช้กับระบบเบรคฉุกเฉินได้ด้วย

Honda Africa Twin Radar

ส่วนการมาถึงของ New Honda Africa Twin นั้นอาจจะต้องรอสักพัก เนื่องจากอายุของโฉมปัจจุบันที่เป็นรหัส CRF1100L นั้นยังค่อยข้างใหม่(เปิดตัวปลายปี 2019 ในฐานะโฉมปี 2020) ทำให้เราอาจจะต้องรอมันสัก 2 ปี ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าฮอนด้า ต้องการนำระบบ Cruise Control นี้ไปติดกับพี่ใหญ่อย่าง Goldwing ก่อน แล้วค่อยถ่ายทอดลงมาให้รุ่นที่เล็กกว่า

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!