KTM 490 คาดเปิดตัวปลายปี สูงสุด 5 รุ่น

0

KTM 490 serires ถูกคาดการณ์โดยสื่ออินเดียว่าจะเตรียมเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเติมเต็มช่องว่างทางการตลาดระหว่าง KTM คลาส 390 และ 790 ที่ทำตลาดห่างกันไปหลายช่วงตัว โดยที่ไม่มีรถที่มีขนาดความจุเครื่องยนต์ และราคาที่เหมาะสมมาอุดช่องว่างดังกล่าวมานานหลายปี

KTM Plan

KTM 490 serires นั้นถูกคาดการณ์กันมานานแล้วว่ามันจะต้องถูกเปิดตัวออกมาในเร็ววันนี้ เนื่องจากทางค่ายได้ทำการยืนยันถึงแผนการพัฒนารถคลาสกลาง(ตอนล่าง) กลุ่มนี้มาตั้งแต่ปี 2019 เพื่อทำตลาดเป็นรถสำหรับคนที่รู้สึกว่า 390 series นั้นเล็กไปจนไม่พอมือสำหรับเผื่อขับเที่ยว แต่ 790 series ที่เริ่มขยายตัวกลายเป็น 890 serires ก็เว่อร์วังเกินไปทั้งกำลังและราคาจนไม่อยากเอามาขับเล่นทุกวัน(ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่คิดแบบนั้น) ทำให้ทางค่ายได้ทำการลงทุนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์คลาสใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ซึ่งพัฒนาร่วมกับ CFMoto พัฒธมิตรจากประเทศจีน ก่อนที่จะแบ่งปันกันใช้งานเครื่องยนต์ลูกดังกล่าวเพื่อลดต้นทุน

KTM Plan

หากเราดูที่แผนงานของ KTM ที่ประกาศมาก่อนหน้านี้ก็จะเห็นว่า ทางค่ายมีแผนที่จะปล่อยรถในคลาสนี้ออกมามากถึง 5 รุ่น ทั้งรถสไตล์ สปอร์ต, เน็คเก็ต, แอดเวนเจอร์ รวมถึงรถแนว เอนดูโร่ และ ซูเปอร์โมโต้ ซึ่งคาดว่าจะตามมาในภายหลัง โดยสื่อจากอินเดียรายงานว่ารถ 490 series จะถูกผลิตจากโรงงานของ Bajaj ประเทศอินเดีย ซึ่งรับทำหน้าที่ผลิตรถของเครือในคลาสเล็กเป็นปกติเพื่อขายทั่วโลกอยู่แล้ว

แน่นอนว่าคู่แข่งของ 490 series จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าตลาดที่อยู่มานานอย่าง Honda 500 series ที่กำลังพยายามขยายไลน์อัพหลายหลากมากขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะมีการจดทะเบียนชื่อรุ่น NX500 และ CL500 ไม่เมื่อไม่นานมานี้ แต่เราก็คาดว่า KTM น่าจะต้องทำราคาให้สูงกว่าค่ายปีกนกอยู่เล็กน้อย เนื่องจากสเปคที่ปกติจะยัดมามากกว่า และเพื่อสร้างช่องว่างให้ต่างกับรุ่นน้องของค่ายเดียวกัน

ที่มา GaadiWaadi

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!