2024 KTM 890 Adventure R Rally ตัวสุดสายฝุ่น ยกสูงขึ้นไปอีก

0

2024 KTM 890 Adventure R Rally รถมอเตอร์ไซค์แนวแรลลี่แอดเวนเจอร์ สายลุยโดดเนินลุยทรายตัวสุดของค่ายส้ม KTM ได้ทำการเปิดตัวรถปรับโฉมออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่รุ่นรุ่นก่อนหน้าที่ติดชื่อรุ่นพิเศษ Rally ได้เปิดตัวมาในปี 2020 แต่ต่อมารถร่างมาตรฐานก็ได้ทำการปรับโฉมตามยุคสมัย คราวนี้รถสายฝุ่นตัวสุดก็ต้องปรับตามบ้าง

dWAfO2I.jpeg

2024 KTM 890 Adventure R Rally โดยรวมนั้นยังคงสร้างอยู่บนพื้นฐานของ 890 Adventure R รุ่นปัจจุบันที่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส LC8c แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง ปริมาตรกระบอกสูบ 889 ซีซี ที่ให้พละกำลังสูงสุด 105 Hp และแรงบิดสูงสุด 100 Nm ที่มีรายละเอียดทุกอย่างเหมือนเดิม แฟริ่งด้านหน้าและด้านข้างของรุ่น Rally จะได้รับการเปลี่ยนใหม่ให้เชื่อมกับโคมไฟหน้าเช่นเดียวกับรุ่นย่อยอื่นที่ปรับโฉมไปก่อน

dWAfbFP.jpeg

แต่ด้วยความที่ตัวรถใช้พื้นฐานเดิม อุปกรณ์ติดรถส่วนใหญ่ก็แทบจะเป็นของเดิมทั้งหมด เราจึงขอไล่เฉพาะความเปลี่ยนแปลงสำคัญที่เกิดขึ้นกับรถรุ่นพิเศษนี้เท่านั้น เริ่มจากระบบกันสะเทือนที่ถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ด้านหน้าเป็นโช้คแบบหัวกลับจาก WP XPLOR PRO 7548 และด้านหลังแบบสปริงเดี่ยว WP XPLOR PRO 6746 ที่มาระยะยุบมากถึง 270 มิลลิเมตร ที่พัฒนาขึ้นในโครงการแข่งขันของค่าย, ท่อไอเสียจาก Akrapovic

dWAfltt.jpeg

เบาะนั่งสไตล์ตัวแข่ง Rally, ถังน้ำมันแบบ Two-Tone, การ์ดถังน้ำมันคาร์บอน, การ์ดเครื่องยนต์ด้านหน้าอลูมีเนียม, การ์ดกระปุกน้ำมันเบรกอลูมีเนียม, การ์ดป้องกันโช้คหน้า, สเตอร์ท้าย Supersprox-Stealth, พักเท้าขนาดใหญ่ขึ้น, เพิ่มโหมดการขับขี่แบบ Rally, Cruise Control, Quickshifter+, ระบบนำทางแบบ TURN-BY-TURN+ ตามสไตล์แรลลี่

dWAfole.jpeg

2024 KTM 890 Adventure R Rally นั้นถูกให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2023 ด้วยราคาแบบไม่รวมภาษีอยู่ที่ประมาณ 797,000 บาท โดยจะมีสีให้เลือกเพียงแค่สีเดียวคือ ส้ม/ขาว ตามสูตรของค่ายสายฝุ่น ซึ่งใครที่ต้องการก็คงต้องเตรียมตัวไว้ให้ดี เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกขายในจำนวนจำกัดแค่เพียง 700 คัน ทั่วโลกเท่านั้น เช่นเดียวกับรถโฉมแรก

ที่มา motorcycle

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!