พาชมรถคอนเซปท์เด่นๆที่จับต้องได้จากญี่ปุ่นในงาน Osaka Motorcycle Show 2017

0

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราเคยเสนอข่าวของ 3 โมเดลน่าสนใจจากทาง Honda ที่ได้เปิดตัวในงาน Osaka Motorcycle Show 2017 เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ทั้ง “CB1100RS Customized Concept”, “CBR250RR HRC”, “CRF E-Rex” ก็ดูเหมือนว่าจะมีโมเดลแจ่มๆอีกหลายคันด้วยกันที่มาเปิดตัวในงานนี้

ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามากเกินไป เราจึงขอรวมรถเด่นๆที่เหลือในงาน OMS2017 มาให้เพื่อนๆได้รับชมกันไปในทีเดียวกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มกันด้วยทางฝั่ง Honda ก่อน สำหรับในงานครั้งนี้ทางค่ายปีกนกได้นำโมเดลรถมาจัดแสดงทั้งหมด 5 โมเดลด้วยกัน โดย 3 โมเดลเราได้เคยเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนอีก 2 โมเดลที่เหลือก็คือ

osaka-motorcycle-show-07
Honda NM4 “Ghost In The Shell
ด้วยความที่หน้าตาของตัวรถนั้นค่อนข้างจะล้ำยุคไปเยอะ ทำให้ทาง Honda เลือกเจ้าสกูตเตอร์ไซส์ยักษ์มาตกแต่งในธีมเดียวกับหนัง Sci-Fi ที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนต์ในตอนนี้อย่าง Ghost In The Shell ที่มีตัวละครหลักคือหุ่นยนต์ตำรวจหญิงเป็นตัวเอกในการเดินเรื่อง

osaka-motorcycle-show-10
Honda Rebel 250 “Custom”
ครุยเซอร์คันล่าสุดพื้นฐานเดียวกับตัว 300 ในบ้านเรา ที่ถูกนำมาถอดแฮนด์บาร์ทรงเตี้ยของเดิมออกไป แล้วแทนที่ด้วยแฮนด์บาร์ทรงสูงจนต้องโหนขับ ถอดบังโคลนหลังออก เปลี่ยนท่อไอเสียเป็นทรง Supertrappp ปิดท้ายด้วยการใส่ยางหนามหน้าหลัง และสาดสีเหลืองไปบนถังน้ำมันกับสวิงอาร์มเพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้กับตัวรถ

มาถึงฝั่งทาง Yamaha ที่ยกพลรถคอนเซปท์มาให้ชาวโอซาก้าได้ชมกันถึง 4 โมเดลด้วยกัน แต่จะมีรุ่นใดบ้างนั้น มาเริ่มกันเลยครับ

ys-gear-mt-10
Yamaha MT-10 Y’s Gear
ซุปเปอร์แน็คเก็ตพื้นฐานเดียวกับ YZF-R1 คันนี้ ได้รับการตกแต่งด้วยชิ้นส่วนจากสำนัก Y’s Gear หลายอย่างด้วยกัน ทั้งวินชิลด์ขนาดใหญ่ ตุ๊กตาแฮนด์ยกสูง แผ่นบังลมหน้าแดชบอร์ด การ์ดแฮนด์ การ์ดแครงก์ ท้ายสั้น และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ทาง Yamaha ยังเสริมความดุดันด้วยท่อไอเสียจาก Prunus และล้อจาก Galespeed

osaka-motorcycle-show-08
Yamaha SR400 Authentic Sport
สำหรับการตกแต่งหลังๆของรถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิคคันนี้จะเน้นที่การตกแต่งให้มันมีความโฉมเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งลวดลายแบบเดียวกับตัวแข่งยุคก่อน ล้ออัลลอยด์ 7 ก้านหน้าหลัง และของตกแต่งอีกเล็กน้อยจาก Y’s Gear

osaka-motorcycle-show-09
Yamaha XSR900 Authentic Sport
เช่นกันกับ SR400 คันก่อนหน้า ด้วยความที่รูปทรงแต่เดิมของมันนั้นก็เน้นไปที่ความเป็นรถคลาสสิคอยู่พอสมควร ดังนั้นการตกแต่งหลักๆก็จะไปเน้นที่การเสริมลุคให้ตัวรถมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แต่ในเจ้า Sport Herritage คันนี้จะจัดเต็มกว่าหน่อยด้วยวงล้อหน้าหลังจาก Galespeed ท่อไอเสียจาก Prunus และระบบกันสะเทือนจาก KYB ยกชุด

osaka-motorcycle-show-02
Yamaha MT-09 Authentic Sport
ปิดท้ายด้วยแน็คเก็ทหน้าใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในงาน BIMS2017 ไปหมาดๆกับเจ้า MT-09 ที่เมื่อดูจากชื่อต่อท้ายแล้วก็พอจะบอกได้ว่ามันได้รับการตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับ 2 โมเดลก่อนหน้า ทั้งลวดลายตัวแข่งสุดคลาสสิค ท่อไอเสียจาก Prunus และล้อจาก Galespeed และยังมีการ์ดแครงก์ วินชิลด์อันใหม่ กับไฟตัดหมอกคู่หน้าที่เป็นของพิเศษเฉพาะรุ่นนี้ติดมาให้ด้วยเพื่อสร้างความแตกต่าง

ขอบคุณที่มา MCN

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!