Yamaha เตรียมแยก TMAX ออกเป็นสองเวอร์ชั่น โดยใช้ชื่อ SX และ DX

0

Yamaha กำลังวางแผนแตกไลน์ TMAX ออกเป็นสองรุ่นย่อยเป็นแบบทัวร์ริ่งสกูเตอร์และแบบสปอร์ตสกูตเตอร์

เราจะเห็นว่าในตลาดมอเตอร์ไซค์ยุคปัจจุบันนี้ หลายๆค่ายเริ่มที่จะนำกลยุทธ์หรือวิธีการจำหน่ายตามแบบของตลาดรถยนต์มาใช้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยการเพิ่มเวอร์ชั่นต่างๆของตัวรถให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และสามารถขายในราคาที่แตกต่างได้มากขึ้น ซึ่งในเร็วๆนี้มันกำลังจะเกิดขึ้นกับ Yamaha TMAX รถสกูตเตอร์รุ่นใหญ่สุดของค่าย

2015-Yamaha-T-MAX-SPECIAL-EU-Liquid-Darkness-Static-007_resize
จากข้อมูลล่าสุด ทาง Yamaha ได้ทำการจดทะเบียนสองเครื่องหมายการค้าใหม่ โดยใช้ชื่อว่า TMAX SX และ TMAX DX นั่นจึงหมายความว่าค่ายส้อมเสียงเตรียมที่จะแบ่งแยก TMAX ออกเป็นสองรุ่นสองเซกเมนท์อย่างแน่นอน

ในช่วงที่ผ่านมา ตัวเลือกในการซื้อมอเตอร์ไซค์สักคันสำหรับคนๆหนึ่ง จะมีตัวเลือกหลักๆเพียงเรื่องเดียวนั่นคือเฉดสี (และหลายครั้งที่มันไม่มีสีที่เราต้องการ จนต้องรอ หรือถ้าไม่ก็ต้องตัดใจเลือกสีอื่น) ซึ่งในตอนนี้ เทรนด์การแบ่งออพชั่นที่ไม่ใช่เพียงแค่เฉดสี แต่จะมีการเปลี่ยนชุดพาร์ทต่างๆของตัวรถเพื่อเพิ่มทางเลือกให้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Triump ที่ทำการแบ่งตระกูล Tiger 800 ออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ XCX, XRT, XRX

2015-Yamaha-TMAX
แน่นอนว่าการทำแบบนี้มีข้อดีหลายอย่าง ซึ่งมันดีสำหรับผู้ซื้อและผู้ผลิตทั้งสองฝ่าย สำหรับผู้ซื้ออย่างเราคือการที่เราสามารถเลือกรถที่ตรงกับความต้องการได้มากยิ่งขึ้น และในส่วนของผู้ผลิตคือการที่เค้าสามารถเพิ่มรุ่นของรถในสังกัดตนเองได้โดยที่ไม่ต้องเปลืองงบประมาณ

อย่างไรก็ตาม ทาง Yamaha ไม่ได้ระบุเพิ่มเติมว่าทั้ง TMAX SX และ TMAX DX นั้นจะมีความแตกต่างกันหรือคล้ายคลึงกันมากเพียงใด แต่ก็เป็นไปได้อย่างมากว่ารถทั้งสองรุ่นจะถูกออกแบบมาเพื่อแข่งขันในตลาดเดียวกันกับ BMW C650 Sport และ C650 GT ซึ่งรุ่นแรกนั้นถูกออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยวและคล่องตัว ในขณะที่รุ่นหลังนั้นถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับการขับขี่ระยะไกลให้มากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!