มีลุ้น! Yamaha YZF-R7 สปอร์ตเเฟริ่งพื้นฐาน MT-07 อาจเปิดตัวปีนี้

0

YZF-R7 คือชื่ออย่างไม่เป็นทางการ ของรถที่อยู่ในภาพเรนเดอร์ที่กำลังเป็นกระเเสอยู่ตอนนี้ โดยภาพของ Yamaha YZF-R7(นามสมมุติ) มาจากข่าวลือที่ว่า Yamaha ต้องการหารถมาเติมเต็มช่องว่างทางการตลาดช่องใหญ่ที่ว่างอยู่ในตอนนี้

Yamaha-YZF-R6_13

YZF-R7 ภาพเรนเดอร์ที่ทุกคนกำลังได้เห็นอยู่เกิดขึ้นหลังจากการที่ Yamaha ประกาศยุติการทำตลาดของ Yamaha YZF-R6 ในตลาดเกือบทุกที่ทั่วโลก(ยกเว้นตลาดของประเทศที่ ข้อบังคับด้านมาตราฐานไอเสียไม่เข้มงวด) เนื่องจากยอดขายของ R6 นั้นไม่มากพอให้ทางค่ายสนใจที่จะลงทุนพัฒนาเครื่องให้ผ่านมาตราฐานไอเสียยุคปัจจุบันที่เข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตที่คนซื้อน้อยกว่ารถประเภทอื่น ที่คนสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทำให้ต้องยกเลิกการขายในหลาย ๆ ส่วนของโลกไปในที่สุด

Yamaha-YZF-R6_Cover

นั่นทำให้เกิดช่องว่างทางการตลาดช่องใหญ่ในตลาดรถสปอร์ต ระหว่าง YZF-R3 เเละ YZF-R1 ทั้งสายสนามล้วนเเบบที่ YZF-R6 ทำตลาดอยู่ รวมถึงตลาดรถสปอร์ตสายถนน คลาสกลางที่ปกติ Yamaha ก็ไม่มีรถมาตอบสนองลูกค้าในตำเเหน่งนี้เเบบ Honda CBR650R หรือ Kawasaki Ninja650 เเล้วไหนจะ Aprillia S660 ที่เพิ่งเปิดตัวไปอีก

2021-yamaha-mt-07-official-04

โดยการนำ Yamaha MT-07 มาดัดเเปลงให้กลายเป็นรถสปอร์ตฟูลเเฟริ่ง ก็ดูเป็นทางเลือกทางเลือกที่น่าสนใจ เเละอาจจะใช้ต้นทุนน้อยกว่า เนื่องจาก MT-07 เป็นรถที่ขายดีระดับนึงในตลาดโลกอยู่เเล้ว ทำให้ R7 มีเเนวโน้มที่จะขายได้มากกว่าด้วย เนื่องจากเป็นมิตรกับผู้ขับขี่มากกว่า R6

2021-yamaha-mt-07-official-06

ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันว่า ข่าวลือที่ว่าจะเป็นจริงกันไหม หากเพื่อน ๆ สนใจ Yamaha MT-07 ที่เป็นพื้นฐานของภาพเดนเดอร์ ก็สามารถรับชม รีวิว Yamaha MT-07 ที่ทาง Motorival เคยทำไว้ได้เลย

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!