Puig เปิดตัววิงเล็ทแต่งรุ่นใหม่ ใหญ่สะใจ สไตล์ตัวแข่ง MotoGP

0

Puig ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่เริ่มผลิต “วิงเล็ทแต่ง” ให้กับสปอร์ตไบค์รุ่นต่างๆรายแรกๆของโลก และหลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการวางจำหน่ายวิงเล็ทรูปแบบแรกที่มีลักษณ์ะเป็นครีบชิ้นจิ๋วไป ล่าสุดพวกเขาก็เผยโฉมวิงเล็ทรุ่นใหม่ออกมาอีกครั้ง แถมยังเป็นวิงเล็ทที่มีขนาดใหญ่สะใจแทบไม่ต่างจากวิงเล็ทที่ใช้บนตัวแข่ง MotoGP อีกด้วย


โดยสำหรับชุดวิงเล็ทแบบใหม่ที่ทาง Puig เปิดตัวออกมานั้น จะมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น Puig Frontal Spoiler GP ซึ่งเป็นแบบชุดวิงเล็ทขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างกว่างและหน้าสำหรับติดตั้งบริเวณชุดแฟริ่งข้างแนวไฟหน้าหรือต่ำกว่าเล็กน้อย สามารถเพิ่มแรงกดได้มากถึง 7.8 กิโลกรัม ที่ ความเร็วมากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งในตอนนี้จะรองรับการติดตั้งกับรถซุปเปอร์ไบค์เพียง 3 รุ่นเท่านั้น ได้แก่ Honda CBR1000RR-R (ทั้งตัวธรรมดา และ ตัว SP), BMW S1000RR (รุ่นปี 2019 เป็นต้นมา), และ Yamaha YZF-R1 (ทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น R1M โฉมปี 2020 เป็นต้นมา)


ขณะที่อีกรุ่นคือ Puig Downforce Race spoilers ซึ่งจะมีคอนเซปท์ในเรื่องของหน้าตาต่างจากรุ่นแรกนิดหน่อย นั่นคือมันจะเป็นชุดวิงเล็ทที่เอาไว้ติดตั้งที่แฟริ่งด้านข้างจริงๆ ทำให้มันอาจจะไม่ได้มีมิติทางด้านกว้างมากเท่ากับรุ่นแรก (เนื่องจากตำแหน่งที่ติดตั้งอยู่ในจุดที่แทบจะกว้างที่สุดของตัวรถอยู่แล้ว) แต่จะมีมีติในด้านสูงที่มากกว่าแทน เพื่อให้มันยังสามารถดักประมาณลมเข้าไปได้ไม่แพ้วิงเล็ทรุ่นแรก ติดแค่เพียงทาง Puig ไม่ได้ระบุว่ามันสามารถสร้างแรงกดสูงสุดได้เท่าไหร่ และบอกแค่เพียงว่าในตอนนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จะมีแต่เฉพาะสำหรับสปอร์ตไบค์จากทาง Ducati เท่านั้น ได้แก่ Panigale V4 (ทั้งรุ่นธรรมดาและรุ่น S โฉมปี 2018-2019) และ Panigale V2 ส่วนของ Kawasaki ZX-10R/ZX-10RR รุ่นล่าสุด นั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา

puig-spoiler-gp-winglet-2021-002
ด้านราคาของทั้ง Puig Frontal Spoiler GP และ Puig Downforce Race spoilers ทางผู้ผลิตยังไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขที่แน่ชัดออกมา แต่ด้วยความที่อันที่จริง โปรเจ็กท์นี้ได้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชนมาตั้งแต่ช่วงต้นปี จึงทำให้บางทีพวกเขาอาจจะแค่เพียงเก็บตัวเลขเอาไว้ให้ผู้แทนจำหน่ายเป็นคนเปิดเผยกับลูกค้าที่สนใจเองก็เป็นได้ เนื่องจากราคาในแต่ละประเทศย่อมมีความแตกต่างกันไปนั่นเอง

Share.

About Author

error: Content is protected !!