fbpx

6 อันดับ รถยอดเยี่ยมที่ได้รีวิวในปี 2018 (Top 6 Editor Choice by MotoRival)

0

ใกล้จะสิ้นปี 2018 กันแล้ว สำหรับในปีนี้ถือเป็นอีกปีที่วงการมอเตอร์ไซค์บ้านเรา รวมถึงตลาดโลก ต่างก็มี Product ที่น่าสนใจคลอดออกมาด้วยกันหลากหลายรุ่น
ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงาน MotoRival เราได้มีโอกาสไปร่วมทดสอบและสัมผัสมาด้วยกัน หลากหลายรุ่น มากมายหลากหลายโมเดล ซึ่งในวันส่งท้ายปี 2018 เช่นนี้ ทางทีมงานเรา ขอมาจัด
5 อันดับ รถยอดเยี่ยมที่ได้รีวิวในปี 2018 (Top 6 Editor Choice by MotoRival) กันดีกว่าครับ

Pon-Tiger 800 XRT Press Ride_12
Triumph Tiger 800
พี่เสือ สายลุย ทั้งโฉม XCA ล้อซี่ลวด พร้อมลุยทางฝุ่น และ XRT ล้ออัลลอย กับโมเดลที่เน้นสาย On Road ซึ่งนับได้ว่าเป็นรถ Adventure 800cc ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ที่มีทั้งทอร์ค และความนุ่ม สมูท ไม่ทิ้งแรงปลาย บนเส้นทางกรขับขี่ในแคว้น Marrakesh ประเทศโมร็อคโค เป็นอะไรที่สนุกไม่เบา กับสภาพอากาศที่ได้เห็นหิมะริมข้างทาง ก็เป็นทริปที่เรียกได้ว่าบรรลุการเดินทางสายในฝันก็ว่าได้

รีวิว Kawasaki Ninja H2
Kawasaki Ninja H2
รถไฮเปอร์ไบค์เครื่องยนต์ ซุปเปอร์ชาร์จ ของค่ายยักษ์เขียวซึ่งทาง คาวาซากิ ได้เปิดจัดกิจกรรมให้ทางสื่อได้ทดสอบกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ พีระเซอร์กิต ได้ลองกันเต็มๆ ทั้ง H2 SX SE และ Ninja H2 จนเราอยากจะขอซัดอีกรอบ ในสนามช้างฯ ได้ไหม

รีวิว 2018 Aprilia RSV4 RF
Aprilia RSV4
รถซุปเปอร์ไบค์ เครื่อง V4 ในแบบ ตัวแข่ง 2018 WSBK ได้ทดสอบกันทั้งรุ่น RR & RF ในสนามช้างฯ สไตล์การขี่แบบ Track Day ได้ขี่ 2 Session เช้า และ บ่าย หลายคนขี่จนรู้สึกพอแล้วล่ะ แต่ผมอยากจะขอ Session เพิ่มได้ไหมครับ….

Pon-MV-Agusta-Turismo-Veloce-LUSSO-SCS-White_1
MV Agusta Turismo Veloce SCS
รถ Sport Adventure จากค่าย Masterpiece โดยในช่วงกลางปี 2018 นี้ทาง MotoRival เราได้รับเกียรติเป็นสื่อมวลชนรายเดียวในประเทศที่ได้ไปร่วมทดสอบกันถึงโรงงาน MV Agusta ใน Varese ที่เรียกได้ว่าเป็นแดนในฝันที่ผู้เขียนอยากไปให้ได้สักครั้ง
นอกจากนี้ เจ้า Turismo SCS จะเป็นรถ Adventure Sport ที่ขี่มันส์มากแล้ว จากการใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 800cc ที่แรงดุดัน ยังไม่พอ มันยังโดดเด่นด้วยการติดตั้งระบบ SCS (Smart Clutch System) ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องบีบคลัทช์ ที่มือซ้ายอีกต่อไป

PON_Ducati-Panigale-V4-S_6
Ducati Panigale V4S
การทดสอบรถ Superbike เครื่องยนต์ V4 ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากตัวแข่ง MotoGP การได้ทดสอบเป็นครั้งแรกในแอบอาเซียน กับ 1 ในสนามแข่งในรายการ MotoGP อย่าง Sepang นี้ รวมไปถึงการขี่ในรูปแบบ DRE ที่นอกจากจะได้สัมผัสสมรรถนะของรถแล้ว ยังได้พัฒนาทักษะการขี่ไปเพิ่มเติมอีกด้วย

PON-Royal-Enfield-Continental-GT-650
Royal Enfield Twins
ทางทีมงาน MotoRival เราได้รับเชิญไปร่วมทดสอบ Royal Enfield ขุมพลัง Twins ใหม่ กันถึง รัฐ California ประเทศสหรัฐฯ กับทั้ง 2 โมเดล ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมขายในไทย อย่าง Continental GT 650 และ Interceptor 650 ซึ่งการมาของเครื่องยนต์ 2 สูบ Parallel ในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ของ Royal Enfield ซึ่งเรียกได้ว่าขี่ดีขึ้นจาก หลังมือเป็นหน้ามือเลยทีเดียว พร้อมทั้งกระแสตอบรับที่หนาแน่นจากแฟนๆ กับยอดขายในช่วง Motor Expo ที่ผ่านมานี้ อย่างล้มหลาม

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 6 Years Writer & Test Driver @9carthai 2015- Present @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010