6 อันดับ รถยอดเยี่ยมที่ได้รีวิวในปี 2018 (Top 6 Editor Choice by MotoRival)

0

ใกล้จะสิ้นปี 2018 กันแล้ว สำหรับในปีนี้ถือเป็นอีกปีที่วงการมอเตอร์ไซค์บ้านเรา รวมถึงตลาดโลก ต่างก็มี Product ที่น่าสนใจคลอดออกมาด้วยกันหลากหลายรุ่น
ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงาน MotoRival เราได้มีโอกาสไปร่วมทดสอบและสัมผัสมาด้วยกัน หลากหลายรุ่น มากมายหลากหลายโมเดล ซึ่งในวันส่งท้ายปี 2018 เช่นนี้ ทางทีมงานเรา ขอมาจัด
5 อันดับ รถยอดเยี่ยมที่ได้รีวิวในปี 2018 (Top 6 Editor Choice by MotoRival) กันดีกว่าครับ

Pon-Tiger 800 XRT Press Ride_12
Triumph Tiger 800
พี่เสือ สายลุย ทั้งโฉม XCA ล้อซี่ลวด พร้อมลุยทางฝุ่น และ XRT ล้ออัลลอย กับโมเดลที่เน้นสาย On Road ซึ่งนับได้ว่าเป็นรถ Adventure 800cc ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ที่มีทั้งทอร์ค และความนุ่ม สมูท ไม่ทิ้งแรงปลาย บนเส้นทางกรขับขี่ในแคว้น Marrakesh ประเทศโมร็อคโค เป็นอะไรที่สนุกไม่เบา กับสภาพอากาศที่ได้เห็นหิมะริมข้างทาง ก็เป็นทริปที่เรียกได้ว่าบรรลุการเดินทางสายในฝันก็ว่าได้

รีวิว Kawasaki Ninja H2
Kawasaki Ninja H2
รถไฮเปอร์ไบค์เครื่องยนต์ ซุปเปอร์ชาร์จ ของค่ายยักษ์เขียวซึ่งทาง คาวาซากิ ได้เปิดจัดกิจกรรมให้ทางสื่อได้ทดสอบกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ พีระเซอร์กิต ได้ลองกันเต็มๆ ทั้ง H2 SX SE และ Ninja H2 จนเราอยากจะขอซัดอีกรอบ ในสนามช้างฯ ได้ไหม

รีวิว 2018 Aprilia RSV4 RF
Aprilia RSV4
รถซุปเปอร์ไบค์ เครื่อง V4 ในแบบ ตัวแข่ง 2018 WSBK ได้ทดสอบกันทั้งรุ่น RR & RF ในสนามช้างฯ สไตล์การขี่แบบ Track Day ได้ขี่ 2 Session เช้า และ บ่าย หลายคนขี่จนรู้สึกพอแล้วล่ะ แต่ผมอยากจะขอ Session เพิ่มได้ไหมครับ….

Pon-MV-Agusta-Turismo-Veloce-LUSSO-SCS-White_1
MV Agusta Turismo Veloce SCS
รถ Sport Adventure จากค่าย Masterpiece โดยในช่วงกลางปี 2018 นี้ทาง MotoRival เราได้รับเกียรติเป็นสื่อมวลชนรายเดียวในประเทศที่ได้ไปร่วมทดสอบกันถึงโรงงาน MV Agusta ใน Varese ที่เรียกได้ว่าเป็นแดนในฝันที่ผู้เขียนอยากไปให้ได้สักครั้ง
นอกจากนี้ เจ้า Turismo SCS จะเป็นรถ Adventure Sport ที่ขี่มันส์มากแล้ว จากการใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 800cc ที่แรงดุดัน ยังไม่พอ มันยังโดดเด่นด้วยการติดตั้งระบบ SCS (Smart Clutch System) ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องบีบคลัทช์ ที่มือซ้ายอีกต่อไป

PON_Ducati-Panigale-V4-S_6
Ducati Panigale V4S
การทดสอบรถ Superbike เครื่องยนต์ V4 ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากตัวแข่ง MotoGP การได้ทดสอบเป็นครั้งแรกในแอบอาเซียน กับ 1 ในสนามแข่งในรายการ MotoGP อย่าง Sepang นี้ รวมไปถึงการขี่ในรูปแบบ DRE ที่นอกจากจะได้สัมผัสสมรรถนะของรถแล้ว ยังได้พัฒนาทักษะการขี่ไปเพิ่มเติมอีกด้วย

PON-Royal-Enfield-Continental-GT-650
Royal Enfield Twins
ทางทีมงาน MotoRival เราได้รับเชิญไปร่วมทดสอบ Royal Enfield ขุมพลัง Twins ใหม่ กันถึง รัฐ California ประเทศสหรัฐฯ กับทั้ง 2 โมเดล ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมขายในไทย อย่าง Continental GT 650 และ Interceptor 650 ซึ่งการมาของเครื่องยนต์ 2 สูบ Parallel ในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ของ Royal Enfield ซึ่งเรียกได้ว่าขี่ดีขึ้นจาก หลังมือเป็นหน้ามือเลยทีเดียว พร้อมทั้งกระแสตอบรับที่หนาแน่นจากแฟนๆ กับยอดขายในช่วง Motor Expo ที่ผ่านมานี้ อย่างล้มหลาม

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!